Digital Marketing là gì?

Những điều cần biết về Digital Marketing – theo định nghĩa trong từ điển kinh doanh quốc tế quy định, Digital Marketing (Tiếp thị bằng công nghệ hay kĩ thuật số) có thể hiểu là các hoạt động quảng bá cho sản phẩm / thương hiệu của các công ty, doanh nghiệp nhằm tác động đến nhận thức khách hàng, kích thích hành vi mua hàng của họ nhằm mục đích bán được hàng. Tuy nhiên, khác với các hình thức quảng cáo thông thường, các phương tiện được sử dụng trong các chiến lược Digital Marketing bao gồm các phương tiện kĩ thuật số như Internet, mạng xã hội, điện thoại di động, banner quảng cáo, ti vi, radio…Hay, nói một cách dễ hiểu hơn, Digital Marketing là các hoạt động tiếp thị sử dụng một hoặc nhiều phương tiện kĩ thuật số trên Internet.
Kể từ khi cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 nổ ra, xu hướng mua hàng và tiếp thị sản phẩm dần thay đổi. Nhiều đối tượng khách hàng ưa chuộng việc tìm kiếm thông tin và tham khảo sản phẩm bằng phương tiện internet. Điều này đã tạo nên một phân khúc khách hàng mới – khách hàng trên Internet. “Đánh hơi” được tiềm năng từ phân khúc khách hàng này, nhiều công ty quảng cáo đã nghĩ đến chuyện tiếp thị cho các đối tượng khách hàng trên Internet. Và Digital Marketing ra đời như một xu hướng tất yếu của thời đại.

Các phương tiện thực hiện Digital Marketing thường gặp

Để có thể lên kế hoạch và thực hiện một chiến lược Digital Marketing hoàn hảo, nhiều doanh nghiệp thường áp dụng cùng một lúc nhiều hình thức, phương tiện khác nhau. Tính đến thời điểm hiện tại, có nhiều công cụ và hình thức thực hiện như:

  1. Website cá nhân công ty, doanh nghiệp: Kênh đăng tải các thông tin dịch vụ, sản phẩm, thương hiệu giúp khách hàng có thể khảo sát 24/24.
  2. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO Engineer Optimization) SEO web  hay Dịch Vụ SEO: Thực hiện nghiên cứu từ khóa, tối ưu hóa website trên các công cụ tìm kiếm.
  3. Social Media Marketing trên các trang mạng xã hội
  4. Email Marketing
  5. Content Marketing: Xây dựng nội dung tiếp thị trực tuyến hiệu quả.
  6. Mobile Marketing: hay SMS marketing.
  7. Google Adword: chayj quảng cáo trên Google.
  8. Banner quảng cáo online: Mua banner quảng cáo trên các 4rum, diễn đàn, các trang tin tức điện tử lớn, có tầm ảnh hưởng trong xã hội…