Khi nào doanh nghiệp của bạn cần đến dịch vụ tư vấn thương hiệu?

Tư vấn thương hiệu là một dịch vụ đang trở thành xu hướng của nhiều doanh nghiệp hiện nay. Tuy nhiên, một câu hỏi được đặt ra chính là khi nào thì doanh nghiệp của bạn cần đến dịch vụ tư vấn thương hiệu để hỗ trợ và phát huy tiềm năng của mình. Hãy tham gia cùng CIT Group để tham khảo bài viết dưới đây.

1. Khi mới bước chân vào thị trường (Khi nào doanh nghiệp của bạn cần đến dịch vụ tư vấn thương hiệu?)

Những Start-up hoặc doanh nghiệp nhỏ vừa bước chân vào thị trường có thể sẽ có một số bất ngờ. Bởi vì chưa có nhiều kinh nghiệm, bạn có thể bị sốc bởi sự cạnh tranh khốc liệt của các doanh nghiệp đi trước trong cùng một phân khúc hay cùng một ngành hàng.
Bạn sẽ loay hoay không biết phải bắt đầu từ đâu để thông báo cho thị trường về sự hiện diện của bạn, để nhấn mạnh về thế mạnh của dịch vụ và sản phẩm của bạn, để thu hút khách hàng và xây dựng thương hiệu của bạn từ con số 0. Doanh nghiệp có thể tự mình triển khai xây dựng thương hiệu, nhưng không nhất thiết phải có một chiến lược và tầm nhìn dài hạn. Điều này có thể dẫn đến việc định vị sai vị trí thương hiệu trong tâm trí người tiêu dùng.
Hơn nữa, ở giai đoạn này, khối lượng công việc mà doanh nghiệp của bạn gánh là vô cùng lớn, bạn có chắc bạn có đủ kiến ​​thức và kinh nghiệm trong tất cả các giai đoạn hoặc các bộ phận để chèo lái một doanh nghiệp mới vào thị trường không? Tìm kiếm một dịch vụ tư vấn sẽ không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức mà còn định hướng đúng đắn con đường để xây dựng thương hiệu của bạn, cung cấp các kế hoạch cụ thể cho từng giai đoạn, từng mục tiêu một cách khoa học, rõ ràng.

>> Xem ngay phần mềm quản lý doanh nghiệp, dùng thử miễn phí với đầy đủ tính năng

2. Khi không đủ các nguồn lực (Khi nào doanh nghiệp của bạn cần đến dịch vụ tư vấn thương hiệu?)

Điều này có thể xảy ra với cả các doanh nghiệp mới thành lập và các doanh nghiệp đã tham gia vào thị trường. Tài nguyên của một doanh nghiệp bao gồm rất nhiều yếu tố hữu hình và vô hình, nhưng điều chúng tôi muốn nhấn mạnh ở đây là nguồn nhân lực và tài chính.
Khối lượng công việc để xây dựng thương hiệu, từ việc lên ý tưởng kinh doanh, nghiên cứu trị trường tới đề ra chiến lược, lập kế hoạch Online Marketing .. đòi hỏi các doanh nghiệp phải sở hữu một đội ngũ có chuyên môn trong các lĩnh vực như quản trị, sản xuất, marketing, thiết kế, bán hàng … trong khi nhân sự là một hạn chế của các doanh nghiệp nhỏ và mới. Để có thể tự mình xử lý tất cả các công việc, nhân viên phải thực sự đa năng và gần như phải hoạt động với công suất lớn hơn 2-3 lần. Các “ông chủ” cũng sẽ rất vất vả để phân bổ nguồn nhân lực một cách hợp lý, vừa bao quát được toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp. Điều này sẽ được khắc phục bởi một đội ngũ chuyên gia và nhân viên giàu kinh nghiệm của đơn vị tư vấn thương hiệu.
Không chỉ vậy, xây dựng thương hiệu còn đòi hỏi các doanh nghiệp phải đầu tư nghiêm túc cả về năng lực và tài chính. Với cùng một số tiền, sẽ hiệu quả hơn nếu bạn tìm kiếm dịch vụ tư vấn thương hiệu và để các chuyên gia giúp bạn tìm ra con đường đúng đắn, thay vì đầu tư dàn trải, không trọng tâm, không đúng mục đích. Bạn có thể nắm chắc một chiến lược dài hạn vừa phù hợp với nội lực của mình, vừa đủ để gây ấn tượng với thị trường. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm công sức, chi phí mà còn rút ngắn đáng kể quỹ thời gian.

3. Khi gặp khó khăn trong xây dựng thương hiệu (Khi nào doanh nghiệp của bạn cần đến dịch vụ tư vấn thương hiệu?)

Trong quá trình xây dựng thương hiệu, doanh nghiệp thường sẽ gặp nhiều bất lợi, như sự ra đời của các đối thủ cùng phân khúc, dẫn đến cạnh tranh gia tăng, sự thay đổi trong xu hướng mua sắm của khách hàng, hầu hết các sản phẩm đang dần bão hòa, mức độ trung thành của người tiêu dùng với thương hiệu giảm … Khi những khó khăn xuất hiện, thì chiến lược xây dựng thương hiệu, marketing, truyền thông, kinh doanh và nhiều kế hoạch kinh doanh khác có thể không còn phù hợp, cần can thiệp bằng cách điều chỉnh hoặc thay đổi.
Tuy nhiên, không phải tất cả các chủ doanh nghiệp nào cũng đều đủ tỉnh táo để nhận ra mình sai ở đâu và đủ khôn ngoan để tìm ra những giải pháp nhanh chóng. Nếu duy trì một chiến lược cũ để đối phó với những khó khăn mới, doanh nghiệp có nguy cơ bị loại bỏ bởi áp lực của thị trường. Tại thời điểm này, sự hiện diện của các chuyên gia tư vấn thương hiệu sẽ đóng một vai trò quan trọng để kéo bạn ra khỏi những vướng mắc đang gặp phải, giúp các doanh nghiệp tìm thấy những điểm hợp lý và bất hợp lý trong chiến lược và chiến thuật, hoặc đưa ra giải pháp mới cho doanh nghiệp.

4. Khi có những thay đổi về thương hiệu (Khi nào doanh nghiệp của bạn cần đến dịch vụ tư vấn thương hiệu?)

Sau một quá trình hoạt động, các doanh nghiệp có thể cần thay đổi thương hiệu để phù hợp hơn với tình hình thị trường, chẳng hạn như tái định vị thương hiệu, làm mới thương hiệu, mở rộng thương hiệu hoặc ra mắt dòng sản phẩm mới … Đây là những quyết định mang tính bước ngoặt để giúp các doanh nghiệp tiếp cận gần hơn với công chúng, tăng sự trung thành của khách hàng đối với thương hiệu và tăng doanh thu. Do đó, cần nghiên cứu kỹ lưỡng, phân tích chuyên sâu và xây dựng chiến lược dài hạn.
Không ai có thể hiểu doanh nghiệp bởi những người đang làm việc ở đó, nhưng đôi khi sự hiểu biết lại dẫn đến những đánh giá chủ quan và tạo ra nhiều hạn chế. Ví dụ, trong trường hợp doanh nghiệp muốn định vị lại thương hiệu, việc quá quen thuộc với hình ảnh thương hiệu cũ và tầm nhìn từ chính doanh nghiệp sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong việc tách biệt và tạo ra ý tưởng của riêng bạn về một định vị mới. Trong khi đó, các chuyên gia ngày đêm nghiên cứu thị trường từ đội ngũ tư vấn có thể đưa ra những đánh giá khách quan và cái nhìn toàn cảnh, từ đó giúp bạn xác định hướng đi đúng đắn và phù hợp hơn.

5. Khi muốn nghiên cứu đánh giá thương hiệu (Khi nào doanh nghiệp của bạn cần đến dịch vụ tư vấn thương hiệu?)

Cho dù là một doanh nghiệp còn trẻ hay một doanh nghiệp đã có thâm niên trên thị trường thì việc nghiên cứu và đánh giá thương hiệu thường xuyên cũng là một hoạt động quan trọng để giúp các doanh nghiệp nhìn lại những nỗ lực của họ để xem liệu mình đã đi đúng quỹ đạo hay chưa, đồng thời xác định hướng xây dựng và quản lý thương hiệu trong một thời gian dài.
Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực xây dựng thương hiệu, các chuyên gia của dịch vụ tư vấn sẽ giúp bạn xác định rõ ràng sự khác biệt của mình với các đối thủ cạnh tranh, giúp các doanh nghiệp thông suốt và nắm vững các giá trị cốt lõi, cấu trúc thương hiệu, từ đó tư vấn cho các doanh nghiệp về nền tảng thương hiệu cho các hoạt động truyền thông.

>> Xem thêm Top 15 công ty phần mềm lớn nhất tại Việt Nam


Bài viết khác

Những trở ngại lớn trong con đường làm SEO

Trong thời buổi hiện nay, tình trạng các sinh viên ra trường thất nghiệp và phải làm những công việc trái ngành nghề được đào tạo đang khá phổ biến ngay cả ở giữa đất thủ đô này. Đi theo câu nói của các đấng tiền bối: “Phi thương bất phú” thì các ngành nghề…

Tặng Free trọn bộ 500 Preset cho Lightroom

Sống ảo chưa bao giờ dễ hơn với bộ hơn 500 Preset cho Lightroom. Nếu bạn muốn dùng thử bộ preset Lightroom miễn phí cho mỗi bộ sưu tập, thì hôm nay có một tin tốt cho bạn, CITGROUP sẽ tặng đến bạn bộ Preset nó là gói miễn phí đầu tiên trong bộ preset…

Chiến lược tăng doanh thu cho SPA, Thẩm Mĩ Viện dịp Tết 2021

Chào các bạn mình là Công Nghệ CIT hôm nay mình sẽ giới thiệu đên các bạn một trong những giải pháp giúp doanh nghiệp cửa hàng của kinh doanh Spa làm đẹp có thể tăng doanh thu. Đặc biệt là dịp tết nguyên đán đang cận kề như hiện nay. Làm thế nào để…

Backlink là gì? Cách xây xựng backlink hiệu quả trong SEO – CIT Group

Backlink là gì? Đây là cụm từ khóa được tìm kiếm với hàng triệu lượt truy cập, điều này cho thấy rằng nó đang là một phương pháp quan trọng và hữu hiệu. Chắc hẳn các bạn làm SEO không xa lạ gì với từ khóa này rồi. Để giúp trang web có thể lên…

Marketing Online: chủ kinh doanh nên bắt đầu từ đâu?

Marketing Online không còn là một cụm từ xa lạ với dân kinh doanh. Nhưng khi tổ chức các hoạt động Marketing Online cho người mới bắt đầu, đâu mới là nền móng cơ bản để phát triển đồng bộ và lâu dài về cả doanh thu và thương hiệu? Có nhiều công cụ mở…

E-A-T là gì? Ứng dụng vào xây dựng Content Marketing bền vững

Từ sau đợt cập nhật thuật toán của Google vào tháng 8 năm 2018, thuật ngữ E-A-T được nhiều người quan tâm hơn (đặc biệt là các SEOer). Bởi E-A-T tập trung vào đánh giá chất lượng nội dung trên website, tác động đến thứ hạng từ khóa trên bảng xếp hạng tìm kiếm. Vậy…

BỘ LỌC TÌM KIẾM Google cập nhật thuật toán quan trọng

Google Tìm kiếm đang thử nghiệm một tính năng tìm kiếm mới cho phép bạn lọc kết quả tìm kiếm theo các trang cũng đề cập đến các từ cụ thể. Google thêm một hộp vào bên phải của trang kết quả tìm kiếm cho phép bạn đánh dấu những từ đó và sau đó Google…

Khóa học SEO trên dự án thực tế

Học SEO tại biên Hòa, Đào tạo SEO trên dự án thực tế, trương trình dạy SEO từ cơ bản đến chuyên sâu, giảng dạy bời ✅ chuyên gia 05 năm kinh nghiệm ✅ 100% lên TOP ✅ Học SEO tại Biên Hòa – Khóa học SEO không còn là khái niệm quá mới mẻ…

0922.272.868