Vai trò của nhận diện thương hiệu đối với hoạt động CRM

CRM là chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp được thiết kế để có thể quản lý, chăm sóc và xây dựng một mối quan hệ với khách hàng. Một hệ thống CRM tốt đòi hỏi không chỉ là nền tảng công nghệ cao mà hơn hết là một bộ nhận diện thương hiệu được xây dựng một cách bài bản. Hiểu rõ một phần nào về tầm quan trọng của nhận diện thương hiệu đối với hoạt động CRM sẽ giúp cho doanh nghiệp có một định hướng tốt hơn trong chiến lược kinh doanh. Hãy cùng congnghecit tham khảo vấn đề này qua bài viết ở dưới đây nhé.

1. Thu hút khách hàng tiềm năng – Vai trò của nhận diện thương hiệu đối với hoạt động CRM

Một thương hiệu có hệ thống nhận diện thật tốt sẽ mang tính thu hút và hấp dẫn rất cao, giúp cho giới thiệu được một hình ảnh chuyên nghiệp và có thể dễ nhận biết tới khách hàng tiềm năng.
Kết hợp với những thông tin đã được lưu trữ ở trong CRM, bạn chắc chắn hoàn toàn có thể xây dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng và thuyết phục họ trở thành những khách hàng thân thiết của bạn.

2. Duy trì khách hàng hiện tại – Vai trò của nhận diện thương hiệu đối với hoạt động CRM

Một trong những tiêu chí giúp cho việc xác định hoạt động CRM tốt là khả năng duy trì mối quan hệ với nhóm khách hàng hiện hữu dễ dàng nhất. Trong khi đó, bên cạnh việc thu hút những khách hàng tiềm năng, hệ thống nhận diện thương hiệu đã mang đến cho khách hàng hiện hữu những giá trị cảm nhận về mặt lý tính (như chất lượng tốt, mẫu mã đẹp… ) và cảm tính (như chuyên nghiệp, có cá tính, đẳng cấp… ) để tạo ra tâm lý mong muốn được duy trì việc sử dụng sản phẩm/ dịch vụ và hỗ trợ một cách hiệu quả cho hoạt động CRM.

3. Hỗ trợ đội ngũ bán hàng – Vai trò của nhận diện thương hiệu đối với hoạt động CRM

Sự nhất quán của hệ thống nhận diện thương hiệu không chỉ giúp thu hút được một lượng khách hàng tiềm năng, duy trì được nhóm khách hàng hiện hữu mà còn giúp cho mối quan hệ mua và bán giữa doanh nghiệp và khách hàng trở nên dễ dàng hơn và gần gũi hơn rất nhiều. Giờ đây, nhiều cơ hội ở trong CRM từng bị bỏ quên sẽ được hệ thống nhận diện thương hiệu hỗ trợ khai thác một cách triệt để nhất.

4. Tăng lợi thế cạnh tranh – Vai trò của nhận diện thương hiệu đối với hoạt động CRM

Hãy thử tưởng tượng công ty đối thủ của bạn cũng sẽ sở hữu chất lượng sản phẩm tốt, hệ thống CRM được xây dựng một cách thông minh… vậy điều gì sẽ giúp cho bạn hoàn toàn nổi bật hơn giữa mặt bằng chung?
Chính là một hệ thống nhận diện thương hiệu được đầu tư một cách đồng bộ từ logo, khẩu hiệu, danh thiếp cho đến phong bì, túi xách, bao bì, nhãn mác, biển, băng rôn quảng cáo, tờ rơi, poster hay catalogue… giúp thể hiện được cá tính của doanh nghiệp, tạo được một cảm giác về quy mô, tính chuyên nghiệp của công ty đối với những khách hàng và cũng như công chúng.
Đặc biệt đối với các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ thì hệ thống nhận diện thương hiệu còn là một dấu hiệu để thể hiện được thái độ trân trọng đối với khách hàng – điều vô cùng giá trị giúp tăng được lợi thế cạnh tranh rất nhiều cho công ty.

5. Giảm chi phí – Vai trò của nhận diện thương hiệu đối với hoạt động CRM

Hệ thống nhận diện thương hiệu tốt đồng thời sẽ giúp cho doanh nghiệp tạo ra được một ấn tượng tốt về sản phẩm, dịch vụ và cộng hưởng tạo ra hình ảnh một thương hiệu vô cùng lớn mạnh và có giá trị đối với khách hàng.
Các chi phí đầu tư vào việc tìm kiếm những khách hàng mới sẽ được tiết kiệm rất nhiều, chi phí cho việc chăm sóc lượng khách hàng hiện tại cũng sẽ được giảm một cách tối thiểu, các hoạt động marketing, truyền thông vốn dĩ tiêu tốn không ít ngân sách của doanh nghiệp giờ đây cũng có thể sẽ được chính hệ thống nhận diện thương hiệu tác động giúp phát huy hiệu quả hơn rất nhiều.
Tuy nhiên để làm được những điều này, cần phải ý thức về tầm quan trọng của hệ thống nhận diện thương hiệu để ảnh hưởng có thể đem lại là tích cực thay vì xây dựng một bộ nhận diện thương hiệu “nửa vời” khiến cho bạn tốn kém hơn ở trong việc thay đổi lại ấn tượng của các khách hàng.
Đối với hoạt động CRM của doanh nghiệp, việc bộ nhận diện thương hiệu đóng vai trò vô cùng quan trọng trở thành một chủ đề không cần phải bàn cãi gì nữa. Hy vọng bài viết của congnghecit sẽ mang đến cho bạn những thông tin đầy hữu ích để có thể áp dụng vào ngay công việc kinh doanh của mình.


Bài viết khác

Những trở ngại lớn trong con đường làm SEO

Trong thời buổi hiện nay, tình trạng các sinh viên ra trường thất nghiệp và phải làm những công việc trái ngành nghề được đào tạo đang khá phổ biến ngay cả ở giữa đất thủ đô này. Đi theo câu nói của các đấng tiền bối: “Phi thương bất phú” thì các ngành nghề…

Tặng Free trọn bộ 500 Preset cho Lightroom

Sống ảo chưa bao giờ dễ hơn với bộ hơn 500 Preset cho Lightroom. Nếu bạn muốn dùng thử bộ preset Lightroom miễn phí cho mỗi bộ sưu tập, thì hôm nay có một tin tốt cho bạn, CITGROUP sẽ tặng đến bạn bộ Preset nó là gói miễn phí đầu tiên trong bộ preset…

Chiến lược tăng doanh thu cho SPA, Thẩm Mĩ Viện dịp Tết 2021

Chào các bạn mình là Công Nghệ CIT hôm nay mình sẽ giới thiệu đên các bạn một trong những giải pháp giúp doanh nghiệp cửa hàng của kinh doanh Spa làm đẹp có thể tăng doanh thu. Đặc biệt là dịp tết nguyên đán đang cận kề như hiện nay. Làm thế nào để…

Backlink là gì? Cách xây xựng backlink hiệu quả trong SEO – CIT Group

Backlink là gì? Đây là cụm từ khóa được tìm kiếm với hàng triệu lượt truy cập, điều này cho thấy rằng nó đang là một phương pháp quan trọng và hữu hiệu. Chắc hẳn các bạn làm SEO không xa lạ gì với từ khóa này rồi. Để giúp trang web có thể lên…

Marketing Online: chủ kinh doanh nên bắt đầu từ đâu?

Marketing Online không còn là một cụm từ xa lạ với dân kinh doanh. Nhưng khi tổ chức các hoạt động Marketing Online cho người mới bắt đầu, đâu mới là nền móng cơ bản để phát triển đồng bộ và lâu dài về cả doanh thu và thương hiệu? Có nhiều công cụ mở…

E-A-T là gì? Ứng dụng vào xây dựng Content Marketing bền vững

Từ sau đợt cập nhật thuật toán của Google vào tháng 8 năm 2018, thuật ngữ E-A-T được nhiều người quan tâm hơn (đặc biệt là các SEOer). Bởi E-A-T tập trung vào đánh giá chất lượng nội dung trên website, tác động đến thứ hạng từ khóa trên bảng xếp hạng tìm kiếm. Vậy…

BỘ LỌC TÌM KIẾM Google cập nhật thuật toán quan trọng

Google Tìm kiếm đang thử nghiệm một tính năng tìm kiếm mới cho phép bạn lọc kết quả tìm kiếm theo các trang cũng đề cập đến các từ cụ thể. Google thêm một hộp vào bên phải của trang kết quả tìm kiếm cho phép bạn đánh dấu những từ đó và sau đó Google…

Khóa học SEO trên dự án thực tế

Học SEO tại biên Hòa, Đào tạo SEO trên dự án thực tế, trương trình dạy SEO từ cơ bản đến chuyên sâu, giảng dạy bời ✅ chuyên gia 05 năm kinh nghiệm ✅ 100% lên TOP ✅ Học SEO tại Biên Hòa – Khóa học SEO không còn là khái niệm quá mới mẻ…

0922.272.868