CRM là chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp được thiết kế để có thể quản lý, chăm sóc và xây dựng một mối quan hệ với khách hàng. Một hệ thống CRM tốt đòi hỏi không chỉ là nền tảng công nghệ cao mà hơn hết là một bộ nhận diện thương hiệu được xây dựng một cách bài bản. Hiểu rõ một phần nào về tầm quan trọng của nhận diện thương hiệu đối với hoạt động CRM sẽ giúp cho doanh nghiệp có một định hướng tốt hơn trong chiến lược kinh doanh. Hãy cùng congnghecit tham khảo vấn đề này qua bài viết ở dưới đây nhé.

1. Thu hút khách hàng tiềm năng – Vai trò của nhận diện thương hiệu đối với hoạt động CRM

Một thương hiệu có hệ thống nhận diện thật tốt sẽ mang tính thu hút và hấp dẫn rất cao, giúp cho giới thiệu được một hình ảnh chuyên nghiệp và có thể dễ nhận biết tới khách hàng tiềm năng.
Kết hợp với những thông tin đã được lưu trữ ở trong CRM, bạn chắc chắn hoàn toàn có thể xây dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng và thuyết phục họ trở thành những khách hàng thân thiết của bạn.

2. Duy trì khách hàng hiện tại – Vai trò của nhận diện thương hiệu đối với hoạt động CRM

Một trong những tiêu chí giúp cho việc xác định hoạt động CRM tốt là khả năng duy trì mối quan hệ với nhóm khách hàng hiện hữu dễ dàng nhất. Trong khi đó, bên cạnh việc thu hút những khách hàng tiềm năng, hệ thống nhận diện thương hiệu đã mang đến cho khách hàng hiện hữu những giá trị cảm nhận về mặt lý tính (như chất lượng tốt, mẫu mã đẹp… ) và cảm tính (như chuyên nghiệp, có cá tính, đẳng cấp… ) để tạo ra tâm lý mong muốn được duy trì việc sử dụng sản phẩm/ dịch vụ và hỗ trợ một cách hiệu quả cho hoạt động CRM.

3. Hỗ trợ đội ngũ bán hàng – Vai trò của nhận diện thương hiệu đối với hoạt động CRM

Sự nhất quán của hệ thống nhận diện thương hiệu không chỉ giúp thu hút được một lượng khách hàng tiềm năng, duy trì được nhóm khách hàng hiện hữu mà còn giúp cho mối quan hệ mua và bán giữa doanh nghiệp và khách hàng trở nên dễ dàng hơn và gần gũi hơn rất nhiều. Giờ đây, nhiều cơ hội ở trong CRM từng bị bỏ quên sẽ được hệ thống nhận diện thương hiệu hỗ trợ khai thác một cách triệt để nhất.

4. Tăng lợi thế cạnh tranh – Vai trò của nhận diện thương hiệu đối với hoạt động CRM

Hãy thử tưởng tượng công ty đối thủ của bạn cũng sẽ sở hữu chất lượng sản phẩm tốt, hệ thống CRM được xây dựng một cách thông minh… vậy điều gì sẽ giúp cho bạn hoàn toàn nổi bật hơn giữa mặt bằng chung?
Chính là một hệ thống nhận diện thương hiệu được đầu tư một cách đồng bộ từ logo, khẩu hiệu, danh thiếp cho đến phong bì, túi xách, bao bì, nhãn mác, biển, băng rôn quảng cáo, tờ rơi, poster hay catalogue… giúp thể hiện được cá tính của doanh nghiệp, tạo được một cảm giác về quy mô, tính chuyên nghiệp của công ty đối với những khách hàng và cũng như công chúng.
Đặc biệt đối với các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ thì hệ thống nhận diện thương hiệu còn là một dấu hiệu để thể hiện được thái độ trân trọng đối với khách hàng – điều vô cùng giá trị giúp tăng được lợi thế cạnh tranh rất nhiều cho công ty.

5. Giảm chi phí – Vai trò của nhận diện thương hiệu đối với hoạt động CRM

Hệ thống nhận diện thương hiệu tốt đồng thời sẽ giúp cho doanh nghiệp tạo ra được một ấn tượng tốt về sản phẩm, dịch vụ và cộng hưởng tạo ra hình ảnh một thương hiệu vô cùng lớn mạnh và có giá trị đối với khách hàng.
Các chi phí đầu tư vào việc tìm kiếm những khách hàng mới sẽ được tiết kiệm rất nhiều, chi phí cho việc chăm sóc lượng khách hàng hiện tại cũng sẽ được giảm một cách tối thiểu, các hoạt động marketing, truyền thông vốn dĩ tiêu tốn không ít ngân sách của doanh nghiệp giờ đây cũng có thể sẽ được chính hệ thống nhận diện thương hiệu tác động giúp phát huy hiệu quả hơn rất nhiều.
Tuy nhiên để làm được những điều này, cần phải ý thức về tầm quan trọng của hệ thống nhận diện thương hiệu để ảnh hưởng có thể đem lại là tích cực thay vì xây dựng một bộ nhận diện thương hiệu “nửa vời” khiến cho bạn tốn kém hơn ở trong việc thay đổi lại ấn tượng của các khách hàng.
Đối với hoạt động CRM của doanh nghiệp, việc bộ nhận diện thương hiệu đóng vai trò vô cùng quan trọng trở thành một chủ đề không cần phải bàn cãi gì nữa. Hy vọng bài viết của congnghecit sẽ mang đến cho bạn những thông tin đầy hữu ích để có thể áp dụng vào ngay công việc kinh doanh của mình.