Hiện nay, Content Marketing đang trở thành chủ đề nóng bỏng và cũng chính là kim chỉ nam cho các chiến lược Marketing Online của các doanh nghiệp. Được đánh giá là đem lại hiệu quả cao và rõ rệt. Content Marketing được cho là công cụ có sức tác động trực tiếp và cực kỳ mạnh mẽ trong yếu tố quyết định mua hàng của người tiêu dùng.
Dưới đây là một số thống kê về tầm ảnh hưởng của Content Marketing đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng.
Theo những con số thống kê, ta biết được:

  • 60% – 80% lượng người tiêu dùng hiện có xu hướng tìm hiểu trước các thông tin về sản phẩm trên internet trước khi mua.
  • 67% lượng người tiêu dùng cảm thấy tự tin mua hàng hơn khi nhận được những đánh giá từ bên thứ 3 uy tín.
  • 69% lượng khách hàng tìm hiểu và kiểm tra những thông tin đánh giá từ một nguồn uy tín trước khi mua hàng.
  • 85% lượng khách hàng tham gia tìm kiếm từ những nguồn thông tin khác trước khi đi đến quyết định mua một sản phẩm.

Hầu hết các nhà tiêu dùng đều chăm chăm vào việc quảng bá thương hiệu, sản phẩm của mình mà quên mất rằng. Người tiêu dùng chỉ thực sự mua hàng khi họ cảm thấy mặt hàng phù hợp với nhu cầu và đáp ứng đầy đủ thông tin cần thiết. Đặt mình vào vị trí của người tiêu dùng mới có thể thu hút được họ thúc đẩy họ đi đến quyết định mua hàng.
Để có thể thành trong trong chiến dịch Content Marketing do các doanh nghiệp đề ra, trước hết cần phải xác định được nhu cầu và tâm lý của người tiêu dùng. Cung cấp đầy đủ thông tin, tạo dựng lòng tin ngay từ những bước đầu hỗ trợ khách hàng. Thúc đẩy họ lựa chọn sản phẩm của mình và dẫn dắt họ đặt mua hàng.
Đứng trên phương diện của khách hàng và tìm  hiểu xem họ mong muốn điều gì khi ghé thăm website của bạn, cũng như vấn đề mà họ đang muốn giải quyết trong thời điểm đó là gì. Đối với những đối tượng khách hàng khác nhau, cách tốt nhất là bạn tạo nên những kịch bản khác nhau để khai thác tối đa những thông tin cần thiết nhất.
Đặt mình vào vị trí người tiêu dùng và tìm hiểu nhu cầu mong muốn của họ. Đặt ra những câu hỏi và đưa ra những câu trả lời phù hợp và thỏa mãn nhất. Có rất nhiều đối tượng và họ có những nhu cầu sở thích khác nhau. Muốn thu hút được nhiều đối tượng thì phải xây dựng được nhiều Content Marketing khác nhau. Tại sao khách hàng ghé thăm website của bạn? Và họ đang muốn giải quyết những vấn đề gì?
Để trả lời được những câu hỏi đó, bạn cần đưa ra cách giải quyết các vấn đề lần lượt dưới đây:

  • Đối tượng của bạn là ai?
  • Điều gì khiến họ quan tâm đến sản phẩm của bạn?
  • Thông tin bạn đưa ra có ảnh hưởng gì đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng?

Hãy khai thác khách hàng để có thể xây dựng và triển khai được một Content Marketing đem lại những hiệu quả thiết thực. Luôn ghi nhớ rằng thông tin cung cấp luôn phải có tính hai chiều. Dựa vào nội dung khách hàng góp ý và tạo ra những Content có giá trị tác động đến khách hàng mua sản phẩm. Là những yếu tố tạo nên sự thành công cho chiến lược Content Marketing của các doanh nghiệp.