Các doanh nghiệp vừa và nhỏ luôn luôn cần duy trì sức cạnh tranh để không bị khách hàng quên lãng đi.  8 công cụ hỗ trợ marketing sau đây giúp các hoạt động giữa doanh nghiệp với khách hàng và đối tác được hiệu quả hơn rất nhiều.

1. Profile công ty – 8 công cụ hỗ trợ marketing không thể thiếu với doanh nghiệp nhỏ

Ngay cả khi doanh nghiệp của bạn chỉ vừa mới thành lập, có quy mô chưa tới 10 người hay chưa có một dự án nào nổi bật cả, bạn vẫn cần phải có một profile công ty.
Profile công ty nói lên được doanh nghiệp có những thế mạnh, những ưu điểm gì, những cam kết chất lượng cũng như tiềm lực và triển vọng ra sao so với những đối thủ cạnh tranh khác. Đây là một tài liệu cứng giúp cho doanh nghiệp tìm đến những đối tác và khách hàng tiềm năng nhất.

2. Brochure sản phẩm – 8 công cụ hỗ trợ marketing không thể thiếu với doanh nghiệp nhỏ

Brochure là một tài liệu mang tính linh hoạt, nó đã nhấn mạnh vào những sản phẩm và dịch vụ chủ đạo mà các doanh nghiệp có thể cung cấp. Brochure được thiết kế khá chuyên nghiệp chính là một cách thể hiện được mạnh mẽ về mức hấp dẫn và năng lực của công ty, từ đó có thể quyết định đến khả năng lựa chọn của khách hàng.

3. Website – 8 công cụ hỗ trợ marketing không thể thiếu với doanh nghiệp nhỏ

Website chính là kênh tương tác chính thức với khách hàng của doanh nghiệp. Trong thời đại thương mại của điện tử, đầu tư xứng đáng cho website sẽ giúp cho doanh nghiệp có thể tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả hơn.
Từ đó có thể đo lường được mức độ quan tâm của khách hàng đến các doanh nghiệp và sản phẩm/ dịch vụ mà doanh nghiệp đã cung cấp. Đây cũng chính là công cụ để có thể cập nhật về doanh nghiệp và thương hiệu thay vì chỉ là một kênh thông báo những tin tức mang tính cố định trước đó.

4. Bộ nhận diện thương hiệu – 8 công cụ hỗ trợ marketing không thể thiếu với doanh nghiệp nhỏ

Bộ nhận diện có thể bao gồm nhiều hạng mục khác nhau hoặc chỉ tập trung vào những hạng mục chính yếu tùy theo ngân sách của doanh nghiệp, nhưng không thể nào không có được.
Bộ nhận diện thương hiệu được thiết kế một cách đồng nhất, thể hiện rõ ràng đặc trưng của doanh nghiệp và mang tính bền vững, lâu dài cùng với sự phát triển của doanh nghiệp.
Những yếu tố nhận diện tiêu biểu như là logo, slogan, màu sắc thương hiệu cũng chính là cách để khách hàng hiểu rõ hơn về “cá tính” của doanh nghiệp và tác động mạnh mẽ tới quyết định gắn bó với thương hiệu.

5. Các kênh mạng xã hội – 8 công cụ hỗ trợ marketing không thể thiếu với doanh nghiệp nhỏ

Facebook, Pinterest, Youtube… không mang lại doanh thu cho các doanh nghiệp nhưng mang lại một sức sống cho thương hiệu. Hiện nay, content marketing đã được các chuyên gia xác định là một xu hướng phát triển cho các doanh nghiệp của thế kỷ 21.
Chính vì thế, những nội dung đã được cập nhật và được chia sẻ trên các kênh quảng cáo mạng xã hội chính là yếu tố để giúp cho thương hiệu “sống” và “kết bạn” với tất cả những khách hàng.

6. Blog – 8 công cụ hỗ trợ marketing không thể thiếu với doanh nghiệp nhỏ

Blog được ví như là kho kiến thức giúp cho doanh nghiệp trở nên đáng tin cậy hơn rất nhiều ở trong mắt khách hàng và cũng chính là công cụ vô cùng hữu ích giúp cho doanh nghiệp tìm đến với các khách hàng tiềm năng nhất.
Có thể thấy rằng, các doanh nghiệp ở trên thế giới thường có mục blog riêng trên trang chủ công ty để có thể chia sẻ được những bí quyết, những kinh nghiệm và tư vấn cho khách hàng. Đây cũng chính là công cụ tuy không mang lại doanh thu trực tiếp nhưng lại giúp cho doanh nghiệp cạnh tranh với những đối thủ vô cùng đắc lực.

7. Thư điện tử – 8 công cụ hỗ trợ marketing không thể thiếu với doanh nghiệp nhỏ

Thư điện tử khác xa hoàn toàn với tin nhắn rác. Một thư điện tử với một nội dung tốt, chuyên nghiệp và rất hữu ích sẽ được gửi đúng địa chỉ và thời điểm sẽ khiến cho mối liên kết giữa doanh nghiệp với các khách hàng và đối tác ngày một bền vững hơn rất nhiều. Tuy nhiên, đừng nên phạm sai lầm khủng bố thư điện tử khách hàng với một mật độ hết sức dày đặc.

8. Danh sách khách hàng thân thiết – 8 công cụ hỗ trợ marketing không thể thiếu với doanh nghiệp nhỏ

Tất cả mọi khách hàng, dù chỉ ghé qua trang web của doanh nghiệp một lần cũng có thể sẽ trở thành những khách hàng thân thiết nhất. Đừng bao giờ quên lưu lại toàn bộ thông tin của khách hàng, ví dụ như ngày sinh nhật hay lĩnh vực công tác… để có thể gửi đến những lời chúc ngọt ngào nhất, hoặc một thông tin thật hữu ích đến họ qua thư điện tử.
Đây hoàn toàn không phải là một thao tác vô bổ chút nào cả. Nguyên tắc “nhắc nhớ” sẽ không thể nào hiệu quả được nếu như doanh nghiệp không tạo được  một cảm giác gắn bó và thân thiện với khách hàng.