Bạn đang có nhu cầu cần thiết kế website cho cá nhân bạn hay cho doanh nghiệp, tổ chức , hay một ý tưởng kinh doanh nào đó của bạn?

Trang web là một bộ mặt khá quan trọng của bạn trên môi trường Internet. Tuy nhiên, để có được một trang web chất lượng mà bạn hài lòng không phải là điều dễ dàng. Ở các bài viết trước bên dưới, congnghecit. Đã giới thiệu các bạn một số bước để có thể tìm đối tác thiết kế web để giảm thiểu rủi ro cho bạn. Bài viết này sẽ là phần tiếp theo cho những công việc bạn cần chuẩn bị sau khi đã xác định được đối tác thiết kế website cho mình.

Bạn cần chuẩn bị như thế nào để thiết kế web

Xem bài trước:

  1. Bạn cần chuẩn bị như thế nào để thiết kế web? – Phần 1: Bài viết hướng dẫn bạn các bước chuẩn bị bao gồm nghiên cứu websitexác định những thứ cần thiết và thu thập nội dung website.
  2. Bạn cần chuẩn bị như thế nào để thiết kế web? – Phần 2 : Bài viết hướng dẫn bạn các vấn đề cần phải tham khảo để xác định và chọn lựa đối tác thiết kế web cho bạn.

Làm việc với Công ty thiết kế web

Một khi bạn đã tìm được một đối tác tin tưởng từ các bước mà congnghecit đã đưa ra ở các bài viết trước. Sau đây là một vài vấn đề bạn cần quan tâm khi tiếp tục làm việc với công ty thiết kế web Biên Hòa chuyên nghiệp mà bạn đã lựa chọn.
Câu hỏi đầu tiên mà bạn cần đặt ra là: Bạn có cần đăng ký tên miền hay không? Tên miền là một địa chỉ giúp người dùng có thể truy cập website của bạn bằng cách gõ tên miền trên trình duyệt web. Có khả năng bạn đã có đăng ký tên miền trước đó rồi nhưng đừng ngần ngại nhờ tư vấn từ Công ty thiết kế web xem tên miền của bạn có thật sự phù hợp và phát triển tốt với nhiều vấn đề khác liên quan hay không như: Thương hiệu, khả năng tối ưu cho công cụ tìm kiếm… để người dùng dễ nhận dạng và tiếp cận với bạn thông qua trang web của bạn. Về giá cả của tên miền bạn có thể tham khảo từ Bảng giá đăng ký tên miền tại congnghecit.com.
Kế đến, điều kế tiếp bạn cần quan tâm là một nơi để lưu trữ trang web của bạn, còn được gọi là hosting. Bạn có thể tham khảo về bảng giá dịch vụ web hosting mà congnghecit.com cung cấp. Nếu công ty thiết kế website không có cung cấp dịch vụ hosting mà bạn chưa từng đăng ký trước đó thì cần phải tìm dịch vụ lưu trữ web hosting cho bạn. Tuy nhiên, nếu công ty đó có cung cấp dịch vụ hosting thì bạn nên đặt hosting tại đó. Bởi vì khi bạn đặt hosting cùng với nơi cung cấp dịch vụ thiết kế web sẽ giúp họ dễ dàng hỗ trợ cho bạn khi gặp các sự cố. Nhưng trong trường hợp bạn phải đăng ký hosting ở dịch vụ khác thì cũng cần tham khảo các đánh giá và so sánh giá cả phù hợp với các dịch vụ.
Đến đây thì mọi vấn đề kỹ thuật bạn cần quan tâm có lẽ đã đầy đủ. Việc đầu tiên khi bạn bắt đầu làm việc với Công ty thiết kế web mà bạn lựa chọn là ký hợp đồng với họ. Về cơ bản thì các công ty cung cấp dịch vụ thiết kế website khi ký hợp đồng với bạn cần đưa cho bạn những chi tiết các phần họ sẽ thực hiện, chế độ bảo hành, bảo trì và những cam kết về việc khắc phục sự cố, giá cả ước lượng và những thông tin chi tiết cho từng giai đoạn, các giai đoạn thanh toán… Tất nhiên là bạn cần phải xem xét kỹ lưỡng hợp đồng và những yêu cầu của bạn có được ghi trong hợp đồng hay không.
Và bây giờ, có lẽ là phần thú vị nhất trong các bước triển khai cho việc thiết kế một trang web cho bạn. Sau khi bạn đã có thể tiếp xúc và làm việc với những người chịu trách nhiệm cho website của bạn, bạn cần có những trao đổi và hỗ trợ để giúp người thực hiện triển khai nắm rõ ràng cụ thể yêu cầu của mình, về cả chức năng lẫn giao diện website.
Một khi người thiết kế đã nắm bắt được hầu hết tất cả những gì bạn cần, phần việc khó khăn nhất của bạn đã kết thúc, giờ đây bạn chỉ cần thư giãn và đợi người thiết kế cung cấp mẫu giao diện cho bạn. Mặc dù mỗi công ty thiết kế web đều có cách thiết kế mẫu giao diện khác nhau, nhưng có vài vấn đề mà họ cung cấp bạn cần phải quan tâm. Đây chủ yếu chỉ là giao diện tổng quát và chưa có các chức năng vận hành. Bạn cần xem qua kỹ lưỡng và đưa ra những phản hồi để hỗ trợ chỉnh sửa cần thiết cho đến khi bạn cảm thấy thõa mãn với mẫu giao diện website của mình.
Một khi mẫu giao diện website được xác nhận hoàn thành, những người lập trình web sẽ bắt đầu công việc đưa các chức năng vào website của bạn theo mẫu giao diện đó để website của bạn có thể hoạt động. Công ty thiết kế web cần phải thường xuyên cập nhật tình trạng thực hiện website cho bạn, mức độ cập nhật sẽ tùy thuộc vào quy mô dự án. Và tất nhiên, khi mọi thứ đã hoàn thành, cũng có nghĩa là website của bạn sẽ bắt đầu được triển khai đến với người dùng. Đến đây, bạn đã có thể cập nhật nội dung cho website của mình thông qua các chức năng quản lý mà Công ty thiết kế web cung cấp.
Về cơ bản, đến đây thì bạn đã có một website hoàn chỉnh. Ở bài viết sau, congnghecit.com sẽ tiếp tục giới thiệu đến bạn các vấn đề khác mà bạn cần quan tâm sau khi website chính thức hoạt động.