Thương hiệu cho dù có đẹp đến mấy cũng không thể nào tự thành công và tự đến với mọi người được. Thế nên, mỗi doanh nghiệp đều cần phải chú trọng tới hoạt động quảng bá thương hiệu dù cho doanh nghiệp của bạn ở tầm nhỏ, trung hay có quy mô thật lớn. Sau đây, congnghecit xin giới thiệu đến bạn 4 cách lựa chọn kênh quảng bá thương hiệu mang lại thành công phổ biến nhất và hiệu quả nhất hiện nay.

1. Kênh truyền thông đại chúng – 4 cách lựa chọn kênh quảng bá thương hiệu hiệu quả

Truyền thông đại chúng có thể được hiểu là quá trình truyền đạt những thông điệp thương hiệu đến đối tượng mục tiêu đại chúng nhằm có thể đạt được mục tiêu đề ra. Kênh truyền thông đại chúng bao gồm có 6 loại hình khác nhau bao gồm phát thanh, truyền hình, báo in, báo điện tử, quan hệ công chúng và loa phát thanh.
Ưu điểm của kênh quảng bá này đó chính là công khai công cộng, tốc độ lan rộng, rất nhanh chóng, đánh phủ hầu hết tất cả các đối tượng khách hàng và đặc biệt rất uy tín, dễ tạo ra xu hướng và hành động của khách hàng. Tuy nhiên, chi phí bỏ ra cũng khá cao và cần có đủ ngân sách để có thể duy trì được tần suất đủ ở trong một thời gian dài mới đem lại kết quả một cách rõ rệt.

2. Marketing trực tiếp, ngoài trời – 4 cách lựa chọn kênh quảng bá thương hiệu hiệu quả

Kênh quảng bá thứ hai chính là tiếp thị trực tiếp. Tiêu biểu như là quầy bán hàng, các showroom, khu triển lãm thương mại, standee, backdrop hay các loại biển quảng cáo, phướn quảng cáo, biển điện tử hoặc là các biển nháy…
Tất cả những công cụ như trên đều được các doanh nghiệp vận dụng một cách khá triệt để. Đặc biệt là ở trong các chiến dịch truyền thông.
Ưu điểm của kênh này là tiếp cận hoàn toàn chính xác được khách hàng mục tiêu ở tại các loại hình showroom, quầy bán hàng tuy nhiên lượng khách hàng tiếp cận rất thấp và chỉ tập trung duy nhất trong một khu vực địa lý.
Với các biển báo, biển quảng cáo ngoài trời, lượng tiếp cận rất lớn nhưng lại khó gây ấn tượng mạnh tới các đối tượng mục tiêu bởi vì có rất nhiều đối thủ cũng đã áp dụng hình thức quảng bá thương hiệu này.

3. Marketing Online – 4 cách lựa chọn kênh quảng bá thương hiệu hiệu quả

Kênh quảng bá online luôn luôn là kênh đầy tiềm năng nhất trong xã hội hiện đại ngày nay. Những kênh công cụ tìm kiếm vô cùng nổi tiếng như Google, Bing hay Yahoo với hàng tỷ lượt người dùng đến.
Những kênh mạng xã hội như Facebook, Twitter, Tumblr… đã ảnh hưởng rất lớn đến thói quen và hành vi mua của khách hàng. Trong đó Email marketing cũng là kênh mang lại khách hàng rất lớn giúp lan truyền thương hiệu một cách tập trung hơn và đúng với đối tượng khách hàng.
Kênh quảng bá online có ưu điểm vô cùng lớn là dễ dàng quảng bá thương hiệu đến lượng lớn người dùng trong một thời gian khá ngắn. Hiệu quả hết sức rõ rệt có thể đo lường được một cách chính xác.
Đặc biệt với nội dung quảng bá tốt, bạn hoàn toàn có thể giảm được chi phí quảng bá thương hiệu rất nhiều mà vẫn có thể giúp cho thương hiệu được lưu lại trong tâm trí khách hàng một cách đầy thuyết phục và hiệu quả nhất.

4. Quảng bá thương hiệu qua nhân viên – 4 cách lựa chọn kênh quảng bá thương hiệu hiệu quả

Có thể nói, nhân viên công ty được coi là những sứ giả thương hiệu có giá trị nhất, tiết kiệm nhất, hiệu quả nhất so với tất cả các kênh quảng bá khác. Từ một thông điệp thống nhất, cùng với sự tự hào về công ty, những nhân viên của công ty sẽ chính là những người tích cực để kể cho bạn bè, những người thân của họ về thương hiệu của chính công ty. Giá trị của thương hiệu đã được nâng lên một cách đầy thuyết phục hơn rất nhiều.
Mỗi doanh nghiệp nên tạo ra bộ nhận diện thương hiệu một cách hoàn chỉnh để có thể nâng cao được sự tự hào của các nhân viên về công ty, hướng dẫn chi tiết và cụ thể hơn để họ cư xử chuẩn văn hóa phù hợp với hình ảnh thương hiệu của công ty.
Lúc đó thương hiệu không chỉ lan đến những người quen của họ mà còn đến cả những khách hàng. Khách hàng tin vào thương hiệu vì họ đã tiếp xúc trực tiếp với những nhân viên mang hình ảnh của thương hiệu. Lúc đó thương hiệu sẽ được lan toả một cách hết sức tự nhiên và mang lại một hiệu quả bất ngờ.