Đối với những nhà làm doanh nghiệp truyền thông và Marketing thì thuật ngữ Content Marketing đã trở nên quá quen thuộc với họ. Content được tạo ra không chỉ để thu hút khách hàng, mà còn là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự tồn tại và phát triển của một doanh nghiệp.
Content Marketing là cả một quá trình sáng tạo nhằm xây dựng nên những nội dung thu hút và thiết thực. Một Content Marketing có thể cung cấp những thông tin giá trị và hữu ích cho người đọc, giúp giữ chân và biến họ trở thành những độc giả trung thành cho website của bạn. Mặt khác, Content Marketing còn là một công cụ tuyệt vời trong chiến dịch quảng bá thương hiệu và sản phẩm của một doanh nghiệp. Không quá phô trương và lộ liễu. Nhưng lại đem đến một kết quả thiết thực và hiệu quả.

Những câu hỏi thường gặp xoay quanh Content Marketing

Yếu tố quan trọng để tạo nên một Content Marketing đạt hiệu quả đó chính là nội dung đề ra có thể đáp ứng được nhu cầu của độc giả. Ngoài ra cần phải có chiến lược và phương hướng phù hợp. Lựa chọn mục tiêu và tìm ra cách thức thực hiện hợp lý. Để làm được những điều đó, một người làm Content Marketing cần phải đặt ra được những câu hỏi mà khách hàng thường hay thắc mắc và giải đáp nó một cách hài lòng nhất.
Dưới đây là một số những câu hỏi được đề xuất mà Công Nghệ CIT đã chọn lọc để có thể giúp bạn xây dựng được một Content Marketing đem lại hiệu quả.

1. Content Marketing của bạn đang hướng đến ai?

Tất nhiên, để tạo ra một Content Marketing thì trước hết bạn phải xác định được đối tượng tiếp cận mà bạn đang mong muốn là ai. Vì đặc trưng mỗi đối tượng họ sẽ mang một tâm lý và sở thích riêng. Do đó không thể đánh gộp họ chung vào một Content Marketing. Xác định đối tượng, tiếp cận khách hàng tiềm năng sau đó bắt đầu xây dựng chiến lược quảng bá thương hiệu, sản phẩm của mình và lồng ghép chúng một cách khéo léo.

2. Độc giả sẽ nhận được những giá trị gì thông qua bài viết?

Chắc hẳn bạn sẽ chẳng bao giờ đủ kiên nhẫn để đọc hết một bài viết mà nội dung chả liên quan gì đến điều bạn đang tìm kiếm. Độc giả cũng giống như bạn. Thậm chí họ còn khắt khe hơn. Do đó, hãy sáng tạo hơn trong cách viết và nội dung. Nhưng hãy đảm bảo được rằng nó có thể đáp ứng được nhu cầu của những độc giả mà bạn đang nhắm đến. Chắc chắn họ sẽ truy cập và trở lại website của bạn.

3. Sáng tạo, khác biệt nhưng không đi quá đà

Mỗi ngày, mỗi giờ, có biết bao nhiêu các doanh nghiệp mọc lên với rất nhiều ngành nghề kinh doanh khác nhau. Vì lẽ đó, để có thể giữ chân được khách hàng của mình. Điều cần thiết bạn phải làm đó là làm thế nào để tạo ra được sự khác biệt. Tất nhiên, độc đáo và sáng tạo là yếu tố cần thiết để một Content Marketing có thể đem lại hiệu quả thiết thực. Song, khác biệt không phải là đi quá xa với thực tế. Một vài điều thay đổi mới lạ lồng ghép với những thứ quen thuộc sẽ đem lại tác dụng lớn nhất cho Content Marketing.

4. Hiểu biết, nắm rõ về sản phẩm

Nguyên tắc quan trọng nhất đó là, bạn phải luôn chắc chắn nắm rõ những vấn đề mình đang muốn truyền đạt trước khi trình bày cho người khác. Làm sao có thể xây dựng được một Content Marketing đầy đủ thông tin cần thiết để cung cấp đến người tiêu dùng mà thậm chí chính bạn, một người viết Content Marketing lại còn không hiểu rõ về nó? Hãy dành thời gian để nghiên cứu và tìm hiểu về sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang hướng đến. Hãy chắc chắn rằng mình có thể tạo ra một Content Marketing chất lượng và chân thực. Đáp ứng được nhu cầu mong mỏi của người đọc.

Các phương thức quảng cáo: Google Ads, Facebook Ads, Youtube Ads, SEO,..  sẽ hỗ trợ đắc lực cho chiến dịch Marketing Online của bạn.