Cách để Google Index ngay lập tức bài viết của bạn

Bạn có website index cực kì chậm, bạn muốn tìm cách để google index nhanh nhất bài viết của bạn chỉ trong 4 giờ hãy thử cách của CONGNGHECIT nhé.
Trước khi giới thiệu những cách để google index nhanh một bài viết, CONGNGHECIT muốn bạn xác định lại mục tiêu index nhanh để làm gì? Nội dung bài viết của bạn sẽ cung cấp giá trị gì cho người dùng và bài viết đó có lợi ích cho công việc làm SEO của bạn hay không?
SEO là quá trình phối hợp tổng thể On-Page, Off-Page để quảng bá website của bạn. Như vậy trước khi bạn xuất bản nội dung và muốn Google Index nhanh, đều đặn website thì bạn phải chuẩn bị sẵn tất cả để mang lại hiệu quả SEO cao nhất.
Nhiều người cứ muốn Google Index nhanh trong khi Onpage còn chưa ổn định, cấu trúc thư mục bài viết còn chưa rõ ràng, Internal Links cũng chưa quan tâm thì Google Index có tác dụng gì cho SEO của bạn hay không?
Với CONGNGHECIT sau khi thiết kế website thì hãy Onpage, tạo cấu trúc thư mục rõ ràng mạch lạc, khi xuất bản một bài viết thì làm Link nội bộ cẩn thận, chính xác sau đó sẽ để Google Index với mục tiêu khẳng định website mình là nơi xuất bản đầu tiên. Và khi đã được index nhanh Google sẽ khám phá toàn bộ website nhờ Links nội bộ chính xác đã tạo.
Dưới đây là những cách giúp Google index nhanh bài viết:
Đầu tiên hãy Submit RSS Feed của website vào RSS Feeds Submission Directory vào Google tìm nhé. Chỉ lưu ý bạn đừng bỏ qua http://www.google.com/reader . Theo quan điểm của CIT Group thì cái gì họ hàng nhà Google thì đừng bỏ qua.
Sau khi viết bài bắt đầu share mạnh lên mạng xã hội như Google+, Tweeter, Facebook, bài viết của bạn nhận được càng nhiều Like, G+, Tweet thì càng mau được Index. Muốn được như thế đòi hỏi nội dung phải hấp dẫn có giá trị với người đọc.
Có một số ý kiến nên post lên một số forum nhưng nên để Google Index xong bài viết rồi hãy dùng bài viết đó để Forum Seeding thì hay hơn.
Tìm hiểu thêm kỹ năng copywriting:
Với xu hướng SEO mới thì Google đặc biệt đánh giá cao những bài viết, website có tính lan truyền xã hội (viral).
Sau bước share mạng xã hội, tiếp tục submit link bài viết vào các Social Bookmark nổi tiếng có PR cao. Các trang thường dùng như là: Reddit.com, Digg, Stumbleupon, Delicious, technorati.com.
Sử dụng thêm chức năng “ Fetch As Google Bot” trong Google Webmaster Tool.
Và cuối cùng đừng quên Submit Link vào https://www.google.com/webmasters/tools/submit-url
Nhưng có một lưu ý, thời gian index của 1 website cũng phụ thuộc nhiều vào tần suất cập nhật nội dung mới cho website. Chính vì thế bạn càng cập nhật nội dung đều đặn vào một giờ trong ngày hoặc những ngày nhất định trong tuần thì Google sẽ đến hẹn lại lên chờ sẵn index bài viết của bạn ngay lập tức khi bạn xuất bản bài viết khiến bạn cũng phải bất ngờ.
Nếu bạn bỏ rơi website thì bot Google cũng ít ghé thăm và việc làm trên sẽ mời gọi để bot Google mau chóng quay lại .
Chúc bạn thành công.