Các mẫu thiết kế giao diện (UI patterns) được sử dụng ngày càng nhiều do sự phổ biến của các thị trường bán theme dành cho dân thiết kế, khiến cho website thường có những giao diện khá tương đồng, tạo nên một số xu hướng thẩm mỹ website mới nổi lên, ví dụ như Hamburger menu ẩn dưới 1 nút bấm ở một bên, hay giao diện Card layout như một chiếc bảng ảnh lớn giống giao diện của mạng xã hội Pinterest đang được ưa chuộng, hoặc Long scroll có giao diện trải dài với ít chi tiết.

2. Website động

Hình ảnh động giúp bạn kể câu chuyện của mình trên trang web một cách sinh động hơn và tăng trải nghiệm người dùng.
Một số cách tăng tính động cho trang web là ảnh động khi website loading, điều hướng và menu động, hình ảnh biến đổi khi di chuột lên, galleries và slideshow hình ảnh, icon động, ảnh chuyển động khi kéo chuột lên xuống vv….

3. Material design

Đây được coi là một xu hướng mới nổi lên có sự phổ biến tương tự thiết kế phẳng và có thể thay thế thiết kế phẳng trong thời gian tới. Thiết kế giao diện, là nơi bắt nguồn của xu hướng thiết kế phẳng lan sang các mảng thiết kế khác như logo hay quảng cáo, nay cũng là nơi bắt nguồn cho một sự thay đổi mới. Material design được phổ biến từ thiết kế website của Google, vẫn giữ được sự hiện đại của thiết kế phẳng và được thiết kế thành các template có sẵn giúp tối ưu hóa hiệu quả và thời gian thiết kế website.

4. Sự tiến hóa của thiết kế phẳng

Trong thời gian tới, thiết kế phẳng sẽ có những biến chuyển kết hợp với các xu hướng đã nêu trên như sau:

  • Màu sắc sinh động hơn
  • Đồ họa chữ đơn giản hơn
  • Những nút bấm thiết kế nhẹ nhàng hơn
  • Tối giản hóa

5.Website có độ phản hồi cao

Với số lượng người dùng điện thoại thông minh để lướt web ngày càng tăng thì website đòi hỏi phải có độ phản hồi tương tác nhanh chóng. Điều này có thể được cải thiện qua Javascript, CSS.