POSM là một thuật ngữ không hề xa lạ trong lĩnh vực Marketing nói chung và Trade Marketing nói riêng nữa. Tuy nhiên nếu như bạn vẫn còn bỡ ngỡ và hoang mang với thuật ngữ này thì dưới đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu khái niệm “bộ POSM” là gì và vì sao doanh nghiệp cần thiết kế bộ POSM chuyên nghiệp.

Bộ POSM là gì và vì sao cần thiết kế POSM chuyên nghiệp

Khái niệm POSM là gì?
POSM là từ viết tắt của Point Of Sales Material ở trong tiếng Anh, dùng để chỉ ra các vật phẩm quảng cáo ở tại các điểm bán cửa hàng bán lẻ, các siêu thị, hội trợ và những khu triển lãm… Không có một quy định cụ thể nào về chủng loại, hình dạng hay một kích cỡ nào đó.
Tuy nhiên bộ POSM thường bao gồm có áp phích quảng cáo, những tờ rơi, sticker, tentcard , hanger, standee, ô dù, những kệ trưng bày, các quầy hàng mini và các gian hàng…
Vì sao doanh nghiệp cần thiết kế POSM chuyên nghiệp
1. Là một phần của hệ thống nhận diện thương hiệu
Trong chiến lược xây dựng thương hiệu của bộ POSM là một phần không thể nào tách rời của hệ thống nhận diện thương hiệu của các doanh nghiệp. Với bộ POSM đã được thiết kế một cách đồng bộ với bộ nhận diện văn phòng, những ấn phẩm marketing và bộ nhận diện sản phẩm… doanh nghiệp của bạn đã sở hữu hệ thống nhận diện rất chuyên nghiệp.
Như vậy có thể nói bộ POSM – vật dụng quảng cáo ở tại điểm bán thể hiện được bộ mặt của doanh nghiệp giúp cho bạn có thể gây ấn tượng về sự chuyên nghiệp và độ tin cậy của thương hiệu đối với các khách hàng.
2. Ảnh hưởng trực tiếp tới quyết định mua hàng
Bộ POSM – Một vật dụng quảng cáo tại các điểm bán là phương tiện quảng cáo một cách trực quan nhất và gây ấn tượng mạnh mẽ nhất cho khách hàng ở ngay tại các điểm bán.
POSM chuyên nghiệp có thể giúp cho bạn giành được sự quan tâm nhiều hơn của khách hàng ngay từ ở cái nhìn đầu tiên, sau đó có thể tìm hiểu và đưa ra được quyết định khi mua hàng.
Trong trường hợp này, POSM đã sáng tạo và ấn tượng có tác động trực tiếp tới hành vi mua hàng của những người tiêu dùng. Có thể nói sở hữu bộ POSM chuyên nghiệp đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hoạt động marketing và mục tiêu tăng doanh thu của các doanh nghiệp.
3. Kết nối thông điệp của doanh nghiệp tới khách hàng
Bộ POSM – vật dụng quảng cáo ở tại các điểm bán không đơn thuần chỉ là những bức pano quảng cáo hay là những kệ trưng bày sản phẩm có thể hiện được các thông tin về sản phẩm, về các chính sách khuyến mãi… mà nó còn chính là thông điệp mà nhà cung cấp muốn gửi gắm đến cho khách hàng dưới hình thức vô cùng độc đáo và ấn tượng nhất.
Khi sở hữu thiết kế POSM một cách chuyên nghiệp đồng nghĩa với việc doanh nghiệp của bạn cũng đang có một phương tiện truyền thông quảng cáo để có thể gây cảm xúc mạnh, tạo được ấn tượng tốt và thu hút được sự chú ý của người tiêu dùng, nâng cao năng suất bán hàng lên cao hơn nữa.
4. Chi phí quảng cáo hợp lý – hiệu quả cao
Không giống như tên gọi POSM – vật dụng quảng cáo ở tại các điểm bán, ngoài tác dụng thu hút khách hàng ở tại các điểm bán lẻ, nó có thể gây được sự chú ý rất nhiều và thu hút khách hàng từ ngoài điểm bán.
Chỉ cần một lần “đầu tư” chi phí thiết kế bộ POSM chuyên nghiệp, doanh nghiệp của bạn có thể sẽ tái sử dụng được nhiều lần ở tại các điểm bán lẻ, siêu thị, các khu triển lãm và hội chợ.
Không hề đắt đỏ một chút nào giống như hình thức quảng cáo ở trên các phương tiện truyền thông, bộ POSM với ưu điểm rất gọn nhẹ, dễ dàng lắp đặt, dễ dàng di chuyển giúp cho bạn có thể tiếp cận và thu hút được khách hàng một cách hiệu quả hơn nữa chỉ với mức chi phí vô cùng hợp lý, sử dụng rất bền lâu và đem lại hiệu quả rất cao.