Bí quyết tăng doanh số từ Facebook

Khi đã quen thuộc với các sản phẩm, dịch vụ và ưu đãi từ doanh nghiệp (DN), khách hàng thường sẽ có xu hướng ghé qua và mua sắm tại cửa hàng. Sau đây là 5 gợi ý từ Facebook giúp tăng doanh số bán hàng cho DN.

Thiết lập trang Facebook với đầy đủ thông tin. Để thu hút đông đảo khách hàng ghé thăm cửa hàng, chủ DN nên đảm bảo trang Facebook của mình đạt các tiêu chí sau:

Bí quyết tăng doanh số từ Facebook

Mạng xã hội đang là kênh quảng bá thương hiệu và sản phẩm hiệu quả nhất. Nhằm mục đích giúp doanh nghiệp chạy quảng cáo facebook hiệu quả, CIT Group đã tổng hợp những bí quyết để quảng cáo mạng xã hội hiệu quả:

– Có đầy đủ thông tin liên lạc của cửa hàng để khách hàng dễ dàng tìm đến, bao gồm địa chỉ, số điện thoại và cả giờ làm việc.
– Chọn một bức ảnh bìa đẹp và rõ ràng, thể hiện được không gian, các sản phẩm và dịch vụ của cửa hàng. Không quên đặt ảnh đại diện là logo của DN.
– Đăng ký từ 1 đến 3 loại hình kinh doanh cho trang fanpage. Việc đăng ký này giúp trang tin DN hiện lên trên kết quả tìm kiếm của bộ máy tìm kiếm hoặc khi người dùng đang ở gần. Nếu bạn còn chưa chắc chắn về loại hình kinh doanh của mình, hãy nhìn vào chính những khách hàng hiện tại.
Xác định đối tượng khách hàng.Giữa các khách hàng của DN có những điểm chung gì? Nhóm khách hàng mà doanh nghiệp cần? DN nên cân nhắc những những vấn đề sau:
–   Những đối tượng mà họ muốn tập trung ? Sở thích của họ là gì? Họ sống ở đâu ?
– Liệu có một nhóm khách hàng nào có hứng thú đặc biệt với các sản phẩm cụ thể, đợt hàng giảm giá hoặc ưa đãi gì không?
Tạo dựng nên những nội dung hấp dẫn.Để khi quyết định rõ ràng đối tượng muốn hướng đến và thông điệp muốn truyền tải,doanh nghiệp có thể dễ dàng tạo và đẩy nhanh các bài đăng trên trang Facebook:
– Tạo ấn tượng ở các bài đăng để thể hiện rõ nét nổi bật của doanh nghiệp.Để thu hút được lượng khách hàng ghé thăm cửa hàng,cần tạo dựng hình ảnh và thông tin sống động để thể hiện được công việc kinh doanh.
– Thể hiện một cách cởi mở và chân thành.Chính sự chân thành – thể hiện qua các hành động khi chưa hiểu rõ vấn đề,sẵn sàng nhận lỗi khi thấy mình sai cũng như thể hiện niềm đam mê kinh doanh- khách hàng- giúp kết nối mọi người .
– Cập nhật bài đăng thường xuyên và đúng thời điểm.DN hoàn toàn có thể kết nối khách hàng trong lúc họ đi làm vào buổi sáng hay ngay giờ ăn trưa.Nếu quá bận,DN có thể lên kế hoạch đăng bài (scheduled Posts).
Ưu đãi là một trong những cách tốt nhất để tăng lượng ghé thăm cửa hàng.
Tiếp cận khách hàng trong khu vực và hơn thế nữa. Quảng bá bài đăng và tạo các quảng cáo dành riêng cho các đối tượng khán giả riêng biệt giúp DN tiếp cận tốt hơn các khách hàng quan trọng.
– Tìm kiếm khách hàng mới bằng cách tạo các quảng cáo cho người dùng, sử dụng các lựa chọn sàng lọc đối tượng như địa điểm, nhân khẩu, sở thích và hành vi. Để tận dụng tối đa lượng người theo dõi trang, DN cũng có thể tạo các quảng cáo cho những người thích trang của mình cũng như bạn bè của họ.
– Ưu đãi là một trong những cách tốt nhất để tăng lượng ghé thăm cửa hàng trên thực tế. Các ưu đãi như phiếu ưu đãi, coupon rất thích hợp để khuyến khích mọi người nhanh chóng ghé thăm.
– Tiếp cận các khách hàng trước đây trên Facebook bằng cách tạo Custom Audience (Tùy chọn khán giả), sử dụng danh sách các địa chỉ email và số điện thoại.
Hiểu và đầu tư phát triển những yếu tố thu hút khách hàng. Chủ động theo dõi “sức khỏe” của các hoạt động marketing trên trang Facebook bằng công cụ của chính Facebook hoặc theo các cách riêng của DN:
– Theo dõi số lượng người “check-in” vào trang Facebook của DN. Hỏi họ làm thế nào biết về DN và cân nhắc việc đặt một bảng hiệu tại điểm bán hàng hay ghi chú nhỏ trên hóa đơn để mời mọi người “check-in” và thích trang Facebook của DN.
– Thêm một mã vạch vào phần Facebook Offers (Ưu đãi Facebook) và dễ dàng theo dõi số lượng khách hàng sử dụng ưu đãi. Nếu DN không thể thiết lập mã vạch, hãy yêu cầu đội bán hàng theo dõi bằng cách khác. DN cũng có thể thử nghiệm bằng cách đưa ra nhiều ưu đãi cùng lúc, theo dõi ưu đãi nào hiệu quả, thu hút nhiều khách hàng và tăng doanh số bán ra nhất.
– Truy cập vào Ads Manager (Trình quản lý quảng cáo) để xem quảng cáo đang có hiệu quả ra sao. Khi người dùng thấy quảng cáo của DN, họ có nhấn vào xem không, có thích trang Facebook của DN không, có tương tác với những bài đăng hay mua hàng trực tuyến từ website không?
Ngoài những “bí quyết” trên, trong quá trình tìm hiểu và phát triển cộng đồng khách hàng, DN có thể thử nghiệm những bài đăng, quảng cáo và ưu đãi để xây dựng kiến thức về việc thứ nào có ảnh hưởng lớn nhất. Càng thử nghiệm nhiều, DN càng học được nhiều điều về khách hàng và cách thu hút họ tốt nhất.


Bài viết khác

Những trở ngại lớn trong con đường làm SEO

Trong thời buổi hiện nay, tình trạng các sinh viên ra trường thất nghiệp và phải làm những công việc trái ngành nghề được đào tạo đang khá phổ biến ngay cả ở giữa đất thủ đô này. Đi theo câu nói của các đấng tiền bối: “Phi thương bất phú” thì các ngành nghề…

Tặng Free trọn bộ 500 Preset cho Lightroom

Sống ảo chưa bao giờ dễ hơn với bộ hơn 500 Preset cho Lightroom. Nếu bạn muốn dùng thử bộ preset Lightroom miễn phí cho mỗi bộ sưu tập, thì hôm nay có một tin tốt cho bạn, CITGROUP sẽ tặng đến bạn bộ Preset nó là gói miễn phí đầu tiên trong bộ preset…

Chiến lược tăng doanh thu cho SPA, Thẩm Mĩ Viện dịp Tết 2021

Chào các bạn mình là Công Nghệ CIT hôm nay mình sẽ giới thiệu đên các bạn một trong những giải pháp giúp doanh nghiệp cửa hàng của kinh doanh Spa làm đẹp có thể tăng doanh thu. Đặc biệt là dịp tết nguyên đán đang cận kề như hiện nay. Làm thế nào để…

Backlink là gì? Cách xây xựng backlink hiệu quả trong SEO – CIT Group

Backlink là gì? Đây là cụm từ khóa được tìm kiếm với hàng triệu lượt truy cập, điều này cho thấy rằng nó đang là một phương pháp quan trọng và hữu hiệu. Chắc hẳn các bạn làm SEO không xa lạ gì với từ khóa này rồi. Để giúp trang web có thể lên…

Marketing Online: chủ kinh doanh nên bắt đầu từ đâu?

Marketing Online không còn là một cụm từ xa lạ với dân kinh doanh. Nhưng khi tổ chức các hoạt động Marketing Online cho người mới bắt đầu, đâu mới là nền móng cơ bản để phát triển đồng bộ và lâu dài về cả doanh thu và thương hiệu? Có nhiều công cụ mở…

E-A-T là gì? Ứng dụng vào xây dựng Content Marketing bền vững

Từ sau đợt cập nhật thuật toán của Google vào tháng 8 năm 2018, thuật ngữ E-A-T được nhiều người quan tâm hơn (đặc biệt là các SEOer). Bởi E-A-T tập trung vào đánh giá chất lượng nội dung trên website, tác động đến thứ hạng từ khóa trên bảng xếp hạng tìm kiếm. Vậy…

BỘ LỌC TÌM KIẾM Google cập nhật thuật toán quan trọng

Google Tìm kiếm đang thử nghiệm một tính năng tìm kiếm mới cho phép bạn lọc kết quả tìm kiếm theo các trang cũng đề cập đến các từ cụ thể. Google thêm một hộp vào bên phải của trang kết quả tìm kiếm cho phép bạn đánh dấu những từ đó và sau đó Google…

Khóa học SEO trên dự án thực tế

Học SEO tại biên Hòa, Đào tạo SEO trên dự án thực tế, trương trình dạy SEO từ cơ bản đến chuyên sâu, giảng dạy bời ✅ chuyên gia 05 năm kinh nghiệm ✅ 100% lên TOP ✅ Học SEO tại Biên Hòa – Khóa học SEO không còn là khái niệm quá mới mẻ…

0922.272.868