Hướng dẫn cách kiếm 20 triệu/tháng từ bán hàng mĩ phẩm online.

Trước tiên phải khẳng định là bán hàng mĩ phẩm online là một loại hình kinh doanh cực kì phát triển, nó đang dần trở thành nguồn thu nhập chính của rất nhiều người đặc biệt là các bạn trẻ.

Gần đây trên mạng xã hội lan truyền câu chuyên môt cô gái thu nhập 200 triệu/ tháng từ bán hàng mĩ phẩm online trong khi tuổi đời còn rất trẻ. Nếu đây là một câu chuyên có thật thì đấy chính là con số đáng mơ ước của rất nhiều người, trong đó có  cả mình, Nhưng không có lửa làm sao mà có khói đó là cả quá trình phấn đấu của bạn ấy, Bản thân mình cũng là người kinh doanh mĩ phẩm online và thu nhập cũng ở mức trung bình khá, Bài viết dưới đây là những kinh nghiệm mà thực tế mình đã trải qua trong quá trình bán hàng online, hi vọng nó sẽ là những thông tin bổ ích cho các bạn, đặc biệt là những bạn mới vào nghề.

Tiềm năng mà bán hàng mĩ phẩm online mang lại.

Xã hội ngày càng hiện đại nhu cầu làm đẹp ngày càng nâng lên không chỉ là chị em phụ nữ mà ngay cả những đấng mày rau vẫn đều làm đẹp cho bản thân. Nhưng bạn có nhân ra một điều là khách hàng họ sẽ dầm nắng thắng mưa để đến cửa hàng của bạn để mua sản phẩm hay là ngồi ở nhà cầm chiếc điên thoại để đặt hàng cũng chính vì thế mà bán hàng mĩ phẩm online ra đời.

Chính do nhu cầu làm đẹp cao nên bạn chỉ cần tìm hiểu những thông tin về sản phẩm, những dẫn chứng về làm đẹp và nắm cho mình một chút ít về kĩ năng bán hàng là hoàn toàn có thể bán được hàng.Bán hàng mĩ phẩm online

Bạn đã nhận ra được tiềm năng của bán hàng mĩ phẩm online nhưng lại chưa biết nên chuẩn bị những gì để có thể bán hàng hiệu quả ?

Bán hàng mĩ phẩm online Cần chuẩn bị những gì?

1. Hình thành ý tưởng xác định nguồn vốn.

Việc đầu tiên bạn cần phải làm đó là xác đinh ý tưởng bán hàng đó là bán những mặt hàng có chi phí thấp, mĩ phẩm dành cho nam giới,  Hay những mặt hàng sách tay từ nước ngoài nhập về và điều quan trọng là nó phải sinh ra lợi nhuận vậy để kinh doanh hiệu quả bạn đạt được những yếu tố sau:

2. Tìm kiếm nguồn hàng chất lượng.

Xung quanh bạn chắc chắn cũng có người từng thử sức với loại hình kinh doanh này nhưng không phải ai cũng thành công được, một phần cũng chính là do tìm kiếm nguồn hàng không chất lượng. Tâm lý của khách hàng bây giờ là họ sẵn sàng bỏ ra một số tiến tương đối để sở hữu một sản phẩm chất lượng, rõ nguồn gốc hơn là sử dụng những sản phẩm kém chất lượng. Để kiếm được những mặt hàng chất lượng bạn nên thử những cách sau:

  • Đăng kí bán lẻ cho các hẵng kinh doanh mĩ phẩm lớn với cách này bạn cần phải chuẩn bị mặt bằng và nguồn vốn tương đối lớn, vì yêu câu của các hãng mĩ phẩm là tương đối khắt khe.
  • Nhập hàng từ Shop bán mĩ phẩm: Phương pháp này dành cho nhưng bạn các bạn có nguồn vốn không quá nhiều để tìm những Shop này bạn chỉ cần lên các diễn đàn trên internet nhưng cũng tiềm ần những nguy cơ lưa đảo chênh lệch giá lớn Bạn nên tìm hiểu kĩ rồi mới tham gia
  • Nhập hàng ngoại: Nếu bạn có những người quen ở những nước như nổi tiếng về mĩ phẩm như hàn quốc, nhật bản,…. bạn có thể nhờ họ mua giúp, nếu bạn có điều kiên trực tiếp sang đó để lấy nguồn hàng cũng như đi du lịch luôn, với cách này bạn phải tìm hiểu thêm về thuế quan.
  • Ngoài ra các bạn cần chuẩn bị những kiến thức đến thanh toán online qua các loại thẻ ngân hàng …..

Lên kế hoạch bán hàng mĩ phẩm hiệu quả.

Khi đã có được nguồn hàng chất lượng việc tiếp theo đó chính là lên kế hoạch cho việc bán hàng, muốn bán hàng tốt thì bạn phải làm những điều sau

Nghiên cưu thị trường xác định khách hàng tiềm năng.

Lúc này bạn cần phải tìm hiểu được thị trường những lợi thế mà bạn đang có đã có ai bán những sản phẩm này chưa, giá cả như thế nào từ đó nắm bắt được những lợi thế mà mình đang có, cũng như điểm yếu của mình.

Khách hàng tiềm năng ở đây chính là những người sẵn sàng mua hàng của mình ví dụ như sản phẩm bạn bán có giá từ 500-1 triệu thì bạn nên hướng đến những người đã đi làm công sở hoặc là người có thu nhập tương đối.

Phân tích học hỏi đối thủ

Một cách hưu hiệu nhất nữa chính là phân tích chính đối thủ của mình, theo mình bạn chỉ nên tham khảo những người cùng cạnh tranh với mình bởi vì những người đó họ cũng mới bắt đâu như bạn, mà hãy phân tích học hỏi từ những người giỏi nhất để thấy cách họ làm việc đến những chiến lược quảng cáo mà họ tạo ra, từ đó đưa những kiến thức áp dụng vào chính mặt hàng của bạn.

Xây dưng chiến lược marketing hiệu quả.

Một yếu tố then chốt nữa chính là quảng cáo, Hiện nay có rất nhiều hình thức quảng cáo, nhưng theo mình bạn nên sử dụng hình thức quảng cáo online bằng cách chạy quảng cáo trên facebook, quảng cáo google, quảng cáo youtube.… đây là những kênh quảng cáo đươc nhiều người tiếp cận nhất hiện nay.

Những cách thức bán hàng mĩ phẩm phổ biến hiện nay.

1. Bán hàng trên Facebook.

Việc bán hàng mĩ phẩm trên facebook rất phổ biến đó là và đó là cách làm khôn ngoan dành cho những bạn nào mới kinh doanh mĩ phẩm.Hiện nay có 2 cách thức chính khi bán hàng trên Facebook

  • Sử dụng trang cá nhân: Đối với hình thức này sản phẩm sẽ được bạn bè của bạn thấy ngay lập tức, ít thao tác không cần biết quá nhiều kiến thức, phù hợp với những người có nhiều lượt tương tác, nhưng nếu không cẩn thận thì bạn bè rất hay block
  • Sử dung các Fanpage: Hiệu quả lâu dài tiếp cận được các những khách hàng tiềm năng, Nhưng trước tiên để Fanpage được nhiều lượt tương tác bạn phải chạy quảng cáo, Đăng bài có nội dung chất lượng theo công thức 8:2 đó là 8 bài tin tức 2 bài bán hàng. 
  • Livestream: Đây là cách  bán hàng tối ưu nhất chỉ sau chạy quảng cáo facebook. để tăng lượt tương tác bạn nên kết hơp chơi minigame và đồng thời đăng tải trên nhiều nhóm khác nhau.

Bán hàng mĩ phẩm online

Bán hàng mĩ phẩm online trên Fanpage Facebook

2. Bán hàng trên website.

Lợi thế của bán hàng trên website chính là sự ổn định lâu dài, phù hợp cho việc xây dựng thương hiệu phát triển sau này. Mỗi ngày có hàng tỷ lượt tìm kiếm trên google có thể thấy lượng khách hàng tiềm năng là không hề thua kém Facebook để có thể tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng bạn nên chay quảng cáo Google

Xem thêm: >> thiết kế website bán hàng mĩ phẩm chuẩn SEO<<    

3. Bán hàng trên các mạng xã hội khác.

Chỉ tính riêng việt nam đã có gần 50 mạng xã hội, những mạng xã hội phổ biến sau facebook là Zalo và integram, twitter…. việc tận dụng những mạng xã hội này để bán hàng là vô cùng thuận lợi, Bạn chỉ cần tạo tài khoản và ứng dụng nhưng điều ở trên.

Bán hàng mĩ phẩm online

Xem những mẫu website bán hàng ở đây 

Những khó khăn khi bán hàng mĩ phẩm online.

Ngành nào cũng vậy dều có những thuận lợi và những khó khăn, chỉ những người đã trải qua chắc chắn sẽ hiểu những cảm giác này.

10 người bán hàng 1 mua hàng.

Chính những tiềm năng mà bán hàng online mang lại. Nên đã có rất nhiều người tham gia bán hàng mĩ phẩm online độ tuổi của những người này trung bình là từ 16-30 là độ tuổi nhay bén với những xu hướng, Nhưng xu hướng nào cũng sẽ chỉ được một thời gian dẫn đên những mặt hàng họ bán ra bị cạnh tranh khốc liệt,

Tình trạng “em chỉ hỏi cho vui thôi”

Một tình trạng nữa kinh daonh mĩ phẩm online thường hay mắc phải đó là vấn đề khách chỉ hỏi cho vui, Trên thực tế đây cũng là những khách hàng tiềm năng nhưng do điều kiện chưa thê mua nếu bạn là người bán hàng giỏi thì vẫn nên phải niềm nở, khôn khéo dể mời khách hàng quay lại dịp khác.

Bán hàng mĩ phẩm online

Phản hồi không tốt từ khách hàng

Đây cũng là một điểm nên tránh khi bán hàng online, nếu khách hàng đánh giá tốt thì không sao, Nhưng đối với những khách có phản hồi không tốt, để lại bình luận trên Fanpage hay gắt hơn là trên những mang xã hội nhóm bán hàng có hiệu ứng lan tỏa, để giải quyết những vấn đề này thì trước tiên bạ vẫn phải đưa ra những lời xin lỗi, để xoa dịu tâm lý và tìm cách giải quyết

Những lỗi không đáng có.

Đơn giản như việc giao hàng cho khách bị thiếu, hoặc thái độ của nhân viên giao hàng không niềm nở gặp khách hàng dễ thì có thể bỏ qua những đối với những khách hàng khó tính họ có thể bỏ đơn hàng trực tiếp.

Giao hàng bị khách bỏ bom: có rất nhiều trường hợp giao hàng cho khách mà khách hàng không nhận, gọi điện không máy . ngoài ra còn rất nhiều nỗi khổ khác mà chính bạn là người trực tiếp trải nghiệm mới có thể hiểu được.

Tạm kết.

Kinh doanh online nói chung hay là bán hàng mĩ phẩm online nói riêng không hề đơn giản có thể thành công trong ngày một ngày hai, Ở đó bạn phải dành cả sự đam mê và nỗ lực kèm theo cả chút may mắn,

Hi vọng bài viết của mình sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho các ban, đặc biệt là những người mới bắt đầu, Ngoài ra để có thể kinh doanh hiệu quả theo mình bạn cần phải trang bị những kiến thưc cơ bản như quản trị Fanpange, Chạy quảng cáo google, facebook , Viêt bài PR chuẩn Seo …. bạn có thể theo dõi những thông này http://citglobal.tech.

Mọi thắc mắc và những câu hỏi đến kinh doanh online bán hãy liên hệ đến số điện thoại 0842272868 để được tư vấn và hỗ trợ


Bài viết khác

Những trở ngại lớn trong con đường làm SEO

Trong thời buổi hiện nay, tình trạng các sinh viên ra trường thất nghiệp và phải làm những công việc trái ngành nghề được đào tạo đang khá phổ biến ngay cả ở giữa đất thủ đô này. Đi theo câu nói của các đấng tiền bối: “Phi thương bất phú” thì các ngành nghề…

Tặng Free trọn bộ 500 Preset cho Lightroom

Sống ảo chưa bao giờ dễ hơn với bộ hơn 500 Preset cho Lightroom. Nếu bạn muốn dùng thử bộ preset Lightroom miễn phí cho mỗi bộ sưu tập, thì hôm nay có một tin tốt cho bạn, CITGROUP sẽ tặng đến bạn bộ Preset nó là gói miễn phí đầu tiên trong bộ preset…

Chiến lược tăng doanh thu cho SPA, Thẩm Mĩ Viện dịp Tết 2021

Chào các bạn mình là Công Nghệ CIT hôm nay mình sẽ giới thiệu đên các bạn một trong những giải pháp giúp doanh nghiệp cửa hàng của kinh doanh Spa làm đẹp có thể tăng doanh thu. Đặc biệt là dịp tết nguyên đán đang cận kề như hiện nay. Làm thế nào để…

Backlink là gì? Cách xây xựng backlink hiệu quả trong SEO – CIT Group

Backlink là gì? Đây là cụm từ khóa được tìm kiếm với hàng triệu lượt truy cập, điều này cho thấy rằng nó đang là một phương pháp quan trọng và hữu hiệu. Chắc hẳn các bạn làm SEO không xa lạ gì với từ khóa này rồi. Để giúp trang web có thể lên…

Marketing Online: chủ kinh doanh nên bắt đầu từ đâu?

Marketing Online không còn là một cụm từ xa lạ với dân kinh doanh. Nhưng khi tổ chức các hoạt động Marketing Online cho người mới bắt đầu, đâu mới là nền móng cơ bản để phát triển đồng bộ và lâu dài về cả doanh thu và thương hiệu? Có nhiều công cụ mở…

E-A-T là gì? Ứng dụng vào xây dựng Content Marketing bền vững

Từ sau đợt cập nhật thuật toán của Google vào tháng 8 năm 2018, thuật ngữ E-A-T được nhiều người quan tâm hơn (đặc biệt là các SEOer). Bởi E-A-T tập trung vào đánh giá chất lượng nội dung trên website, tác động đến thứ hạng từ khóa trên bảng xếp hạng tìm kiếm. Vậy…

BỘ LỌC TÌM KIẾM Google cập nhật thuật toán quan trọng

Google Tìm kiếm đang thử nghiệm một tính năng tìm kiếm mới cho phép bạn lọc kết quả tìm kiếm theo các trang cũng đề cập đến các từ cụ thể. Google thêm một hộp vào bên phải của trang kết quả tìm kiếm cho phép bạn đánh dấu những từ đó và sau đó Google…

Khóa học SEO trên dự án thực tế

Học SEO tại biên Hòa, Đào tạo SEO trên dự án thực tế, trương trình dạy SEO từ cơ bản đến chuyên sâu, giảng dạy bời ✅ chuyên gia 05 năm kinh nghiệm ✅ 100% lên TOP ✅ Học SEO tại Biên Hòa – Khóa học SEO không còn là khái niệm quá mới mẻ…

0922.272.868