Bài học cốt lõi

Không quá xa lạ nhưng lại đem đến những bài học giá trị nhân văn cao và được áp dụng vào rất nhiều trường hợp. Hãy cùng nhau sơ lược xem ngụ ngôn này giúp ích gì đối với Content Marketing.
Chuyện kể về 5 ông thầy bói mù, trong một ngày rảnh rỗi cùng nhau ngồi tán dóc. Bỗng nghe dân tình kháo nhau có người dắt voi đi ngang qua làng. Vì chưa bao giờ được nhìn thấy nên 5 ông rủ nhau chung tiền cho người quản voi để dừng lại sờ xem nó như thế nào. Thế là mỗi ông sờ một bộ phận, sau đó nhận xét rồi đưa ra cảm nhận của mình. Vì mỗi ông đứng ở vị trí khác nhau, sờ được những đặc điểm khác nhau. Nên khi đem ý kiến của mình ra so sánh. Ai cũng cho là mình đúng và không ai chịu nhường ai. Vậy tại sao câu chuyện ngụ ngôn này lại là bài học triết lý của Content Marketing?
Đó là khi ta muốn đưa ra kết luận cho một vấn đề, một sự kiện, một yếu tố nào đó. Thì trước hết, cần phải tìm hiểu thật thấu đáo những nguồn thông tin đó, dưới nhiều khía cạnh, cương vị, vị trí khác nhau. Những hiểu biết hời hợt, nông cạn sẽ dẫn đến những suy nghĩ lệch lạc và đem đến những kết luận sai trái. Hơn thế nữa, nếu mỗi cá thể biết đặt mình vào vị trí của người khác, biết lắng nghe và cảm nhận tiếp thu những ý kiến khác nhau. Sau đó cùng hợp nhất và tổng kết lại. Chắc chắn sẽ đạt được thành công và trở nên vững mạnh.

Bài học mở rộng

Rượu tuy cũ nhưng bình phải mới

Sự sáng tạo chưa bao giờ là đủ đối với Content Marketing. Dẫu biết để tạo ra những điều mới mẻ không phải là chuyện dễ dàng gì, nhưng nhất thiết cũng phải làm sao để nó trở nên tinh thế hơn. Ở đây, điều những nhà doanh nghiệp luôn luôn mong muốn đó là làm cách nào để khách hàng tiếp cận được đến với sản phẩm của mình một cách thuận lợi và tự nhiên nhất. Những chiến lược kinh tế được đề ra không có nhiều thay đổi trong yếu tố nội dung, nhưng cách thức tiếp cận và phương thức thực hiện là điều cần phải có sự mới mẻ để có thể thu hút được sự chú ý và quan tâm của khách hàng. Với từng giai đoạn, theo từng thời điểm. Phải làm sao để Content Marketing có thể mang lại hiệu quả quảng cáo Facebook, quảng cáo Google thu hút. Những ý tưởng sáng tạo là yếu tố cực kỳ quan trọng để dẫn đến sự thành công cho một Content Marketing.

Hợp tác tập thể, tiếp thu ý kiến là yếu tố quan trọng và cần thiết

Cũng giống như câu chuyện ngụ ngôn trên, mặc dù những ông thầy bói đưa ra nhận định, ý kiến mang tính cá nhân dưới góc độ của mình. Những nhận định đó hoàn toàn đúng, nhưng là chưa đủ để có thể đem đến một kết luận chính xác. Content Marketing cũng vậy. Để trở nên hoàn hảo và thành công. Content Marketing cần nhận được nhiều sự đóng góp từ những cá nhân, dưới những vị trí khác nhau, để có thể hoàn thiện và tối ưu nhất. Vì Content Marketing khi được tung ra thị trường cũng sẽ được tiếp nhận bởi nhiều người tiêu dùng khác nhau, tâm lý khác nhau, nhu cầu khác nhau. Do đó, những ý kiến cá nhân trong một tập thể không bao giờ là thừa đối với một người làm Content Marketing. Biết tiếp thu ý kiến người khác và hòa nhập lại trở nên một. Chắc chắn sẽ tạo nên một Content Marketing đem đến hiệu quả cao nhất. Đừng bao giờ để cái tôi của bạn kiềm hãm và mất đi cơ hội của bản thân. Những hành động mang hơi hướng tập thể chính là kim chỉ nam cho những người thực hiện Content Marketing trong bất kỳ lĩnh vực nào.

Không ngừng trau dồi kiến thức và kỹ năng Content Marketing

Thế giới vẫn thay đổi theo từng giây từng phút, vạn vật cũng tự thay đổi để thích nghi với môi trường sống biến đổi. Con người cũng phải thay đổi lối sống và cách suy nghĩ sao cho phù hợp với điều kiện của bản thân. Và vì Marketing cũng đang dần biến đổi từng ngày nên tất yếu Content Marketing cũng cần thay đổi và cải tiến để có thể tồn tại và phát triển hơn.
Học tập không bao giờ là đủ với người biết nắm bắt và hiểu được giá trị của kiến thức là gì. Do đó, để bản thân có thể phát triển và vươn xa hơn, một người làm Content Marketing cần phải biết trau dồi kiến thức và kỹ năng. Không có gì là thừa thãi khi bạn học tập cho chính mình và nâng tầm kiến thức cho bản thân.