11 cuốn sách hay về kỹ năng mềm,

Sách kĩ năng mềm đang rất cần thiết trong cuộc sống hiện đại ngày nay.
Nhưng cuốn sách kỹ năng mềm đã có rất nhiều kiến thức giúp bạn cách bắt đầu một cuộc giao tiếp hoàn hảo, đúng mục đích.
Chúng ta đều biết rằng sách mang lại rất nhiều điều tuyệt vời trong cuộc sống,  nếu bạn muốn phát triển kĩ năng mềm thì không nên bỏ qua một số 11 cuốn sách về kỹ mềm, sách kỹ năng mềm nổi tiếng dưới đây:
Trang thư viện sách lớn nhất Việt Nam

Sách kỹ năng mềm : Đánh thức con người phi thường trong bạn

Đây là cuốn sách nổi tiếng của tác giả Anthony Robbins mặc dù không phải hoàn toàn dạy các bạn cách làm sao để giao tiếp tốt, để có một mối quan hệ bền chặt.
sach-ky-nang-mem7
Từ cuốn sách, tác giả mong muốn người đọc có thể nhìn sâu vào con người bên trong, xác định rõ ràng mục tiêu khi giao tiếp. Đồng thời, nó còn giúp bạn tập trung vào chủ đề, vào đối tượng và tập trung vào những gì đã lên trước trong luồng suy nghĩ.

Sách kỹ năng : Khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ

Việc giao tiếp đối với mỗi con người là vô cùng quan trọng. Bằng những kinh nghiệm tích lũy từ nhiều năm kết hợp với sự quan sát, thực hành từ cuộc sống, tác giả Trác Nhã đã đưa ra được cuốn sách kỹ năng mềm vô cùng cần thiết nhất là đối với các bạn trẻ hiện nay. Trong cuốn sách, tác giả đã thể hiện khá tỉ mỉ, từng chi tiết cụ thể trong một cuộc nói chuyện. Đặc biệt với tác giả việc bắt đầu cuộc trò chuyện, làm sao để làm chủ cuộc gia tiếp để người khác cảm thấy thoải mái và pha được chút thú vị là điều quan trọng nhất.
sach-ky-nang-mem8
Đây thực sự là một cuốn sách hay các bạn trẻ không nên bỏ qua.
Đặc biệt là những cách giao tiếp gây ấn tượng trong các cuộc phỏng vấn xin việc, các thương thuyết để đạt được mục đích trong cuộc sống.

Sách kỹ năng mềm Tán tỉnh bất kỳ ai

Bạn sẽ cảm thấy  khá thú vị khi sách đề cập đến việc sử dụng ngôn ngữ và cách lựa chọn lời nói để “tán tỉnh” một người bạn yêu thích.
sach-ky-nang-mem11
Cuốn sách “Tán tỉnh bất kỳ ai” là một cuốn sách kỹ năng mềm bổ ích.
Tác giải Leil Lowndes đã rất thành công khi viết về cách sử dụng từ ngữ chuyên nghiệp tạo thiện cảm và ấn tượng ngay từ phút ban đầu. Với tác giải thì phương pháp sử dụng lời nói dễ hiểu, dễ nghe là điều quan trọng nhất.

Sách kỹ năng mềm Tôi đúng, bạn sai – Giờ thì sao? (Xavier Amador Ph.D)

Trên thị trường có rất nhiều các cuốn sách kỹ năng giao tiếp nhưng cuốn sách “Tôi đúng, bạn sai – Giờ thì sao” lại rất đặc biệt. Điều đặc biệt ở đây chính là nội dung của cuôn sách đề cập đến các trường hợp tranh luận, cả hai đều nghĩ mình đúng và đối phương sai nhưng không có cách nào giải quyết hài hòa.

sach-ky-nang-mem2

Cuốn sách giống như một giải pháp tuyệt vời để có một kết thúc tốt đẹp, duy trì mối quan hệ hòa hợp giữa hai bên, xứng đáng nằm trong top sách kỹ năng giao tiếp mà bạn nên đọc

Cuốn sách kỹ năng mềm: Đắc nhân tâm (Dale Carnegie)

Một cuốn sách kỹ năng tốt không chỉ nằm ở việc bán chạy với số lượng lớn hay không, giá tiền đắt hay rẻ mà nó là cuốn sách được độc giả tin tưởng lựa chọn làm người bạn đồng hành cùng bạn trong một quãng thời gian dài.
Cuốn sách kỹ năng  “Đắc nhân tâm” có nội dung cơ bản xoay quanh mối liên hệ giữa con người với con người đó chính là hình thức giao tiếp.
sach-ky-nang-mem10
Giao tiếp ngoài việc để tiếp thu kiến thức, để đạt được thứ mình mong muốn nó còn mang lại những giá trị tinh thân tốt đẹp cho người sử dụng. Cuốn sách giúp cho độc giả khắc phục được những tính cách xấu trong giao tiệp, tăng tính thiện cảm và đi đúng vào nội dung, trọng tâm khi giao tiếp. Đồng thời, cuốn sách còn đưa ra những phương pháp giúp cho người đọc có tính truyền cảm khi giao tiếp với đối phương.

 Sách kĩ năng mềm : Tony Buổi Sáng – Trên Đường Băng (Tony Buổi Sáng)

Trên đường băng là tập hợp những bài viết được ưa thích trên Facebook của Tony Buổi Sáng. Nhưng khác với một tập tản văn thông thường, nội dung các bài được chọn lọc có chủ đích, nhằm chuẩn bị về tinh thần, kiến thức…cho các bạn trẻ vào đời.
sach-ky-nang-mem1
Sách gồm 3 phần: “Chuẩn bị hành trang”, “Trong phòng chờ sân bay” và “Lên máy bay”, tương ứng với những quá trình một bạn trẻ phải trải qua trước khi “cất cánh” trên đường băng cuộc đời, bay vào bầu trời cao rộng.

Sách kĩ năng mềm: Ngày Xưa Có Một Con Bò  (Camilo Cruz)

Khởi đầu bằng một câu chuyện mang tính ngụ ngôn vừa ngắn gọn, vừa dễ hiểu, cuốn sách rút ra một bài học sâu sắc nhưng thật đơn giản cho những ai vẫn đang vật lộn tìm kiếm thành công ở đời: những lời bao biện, viện cớ, đổ lỗi chẳng bao giờ giúp được chúng ta thành công hơn; ngược lại, dám dũng cảm đối mặt với sự trì trệ của mình để sẵn sàng tìm ra giải pháp mới là con đường tiến lên bền vững.sach-ky-nang-mem4
Với hình tượng ẩn dụ là con bò, tượng trưng cho những kiểu biện bạch dễ dãi trước khó khăn, tác giả giải thích rất rõ ràng từng loại bò mà mỗi chúng ta đều có, cùng với những cách phân biệt và tiêu diệt chúng.
Đây là một cuốn sách có thể tạo cảm hứng thật sự cho bất kỳ ai.

Sách kĩ năng mềm : Tôi Tài Giỏi – Bạn Cũng Thế (Adam Khoo)

Tôi tài giỏi, bạn cũng thế !

sach-ky-nang-mem9

tổng hợp những kỹ năng và phương pháp đã mang tới thành công vượt bậc cho cậu bé Adam kém cõi và dĩ nhiên bạn cũng có thể thành công như vậy! Quyển sách này dành cho các học sinh, sinh viên, các bậc phụ huynh, các nhà giáo và bất kỳ ai luôn mong muốn tăng cường khả năng tận dụng não bộ hoặc phát huy tối đa tiềm năng của mình.

Sách kĩ năng mềm :  Tư Duy Nhanh Và Chậm (Daniel Kehlmann)

Đã có rất nhiều cuốn sách nói về tính hợp lý và phi lý của con người trong tư duy, trong việc đánh giá và ra quyết định, nhưng Thinking fast and slow được Tạp chí Tài chính Mỹ đánh giá là “kiệt tác”.
sach-ky-nang-mem5
Bạn nghĩ rằng bạn tư duy nhanh, hay chậm? Bạn tư duy và suy nghĩ theo lối “trông mặt bắt hình dong”, đánh giá mọi vật nhanh chóng bằng cảm quan, quyết định dựa theo cảm xúc hay tư duy một cách cẩn thận, chậm rãi nhưng logic hợp lý về một vấn đề. Thinking fast and slow sẽ đưa ra và lý giải hai hệ thống tư duy tác động đến con đường nhận thức của bạn.

Sách kĩ năng mềm : Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn (Napoleon Hill)

sach-ky-nang-mem3
“Chiến thắng Con Quỷ trong bạn một lần nữa lại chứng minh rằng thông điệp và triết lý của Napoleon Hill sẽ còn sống mãi với thời gian. Cuốn sách này ẩn chứa những nội dung sâu sắc về việc làm thế nào để thoát khỏi những thói quen và thái độ ngáng trở con đường đến với thành công, hạnh phúc và thịnh vượng của bạn. Nếu bạn muốn vượt qua những rào cản do chính bản thân mình tạo ra, hãy đọc cuốn sách này!” –T. HARV EKER Tác giả của cuốn sách bán chạy số một của New York Times – Bí mật của Trí tuệ Triệu phú (Secrets of the Millionaire Mind)

Sách kĩ năng mềm :  Bí Mật Của Hạnh Phúc – Làm Sao Để Sống Hạnh Phúc (BS. Lương Cần Liêm)

Làm sao để sống hạnh phúc đó chắc chắn là câu hỏi mọi người vẫn thường hỏi bản thân mình nhiều nhất. Hạnh phúc đơn giản chỉ là làm điều mình thích và sống đơn giản. Nhưng mấy ai dễ dàng tìm được hạnh phúc. Mỗi câu chuyện trong cuốn sách này là mỗi cuộc đời khác nhau mà từ đó người đọc tự rút cho mình cách có được hạnh phúc thực sự.
sach-ki-nang-mem-lam-sao-de-song-hanh-phuc
Trên đây là một số cuốn sách của một số tác giả nổi tiếng viết về kỹ năng giao tiếp trong cuộc sống. Có kỹ năng giao tiếp tốt là một nhân tố quyết định đến sự thành công trong sự nghiệp.