Hotline: 0842 272 868

HCM: 420 Nguyễn Thái Sơn, P. 5, Q. Gò Vấp, TP. HCM.
HÀ NỘI: 18F Nguyễn Khang – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội.
ĐỒNG NAI: 709 Phạm Văn Thuận, P. Tam Hiệp, Biên Hòa – Đồng Nai.
KINH DOANH: thanhsang@citgroup.vn – HỖ TRỢ KH: info@citgroup.vn

Thiết kế website giá rẻ, đừng thấy rẻ mà ham

Trang ICTnews – Cho biết chưa khi nào dịch vụ nhận thiết kế web giá rẻ lại xuất hiện nhiều như hiện nay, chỉ cần bỏ ra chưa đến 1 triệu đồng là có ngay một trang web để quảng bá thương hiệu.

Thiết kế website giá rẻ | Hấp dẫn từ website giá rẻ đến siêu rẻ!

Đang có ý định mở website giới thiệu cho doanh nghiệp, anh Thành Giám đốc một công ty ở Hà Nội đắn đo không biết nên lựa chọn loại website nào để có thể vừa quảng bá hiệu quả, thiết thực lại vừa tiết kiệm được chi phí. Sau hai ngày tự tìm hiểu các địa chỉ nhận thiết kế trên internet, anh Thành buông một câu: “Nhiều như ma trận, tôi chưa biết chọn nơi nào để đặt hàng thiết kế!”
Từ câu chuyện của anh Thành, với ba chữ “web giá rẻ” tìm kiếm trên Google, chỉ chốc lát hàng triệu thông tin quảng cáo từ các công ty, cá nhân thiết kế website nhanh chóng xuất hiện đầy hấp dẫn: từ “Thiết kế web miễn phí”, “Web giá rẻ”, đến “Thiết kế website chuyên nghiệp siêu rẻ”… trên các trang www.vatgia.com, raovat123. com, muare.vn, rongbay.com…
Các công ty thiết kế web tung ra dịch vụ cho website thông thường, web bán hàng, forum….với giá “cực sốc” chỉ từ 500.000 – 1.000.000 đồng! Để thu hút khách, nhiều nơi còn hỗ trợ thêm dịch vụ đưa từ khóa của website lên các trang công cụ tìm kiếm lớn trên thế giới như Google, Yahoo, MSN… Thậm chí, không ít địa chỉ còn cam kết hỗ trợ thiết kế 100% miễn phí nếu như khách hàng đóng vào một khoản tiền 2 triệu/năm để duy trì web.
Có thể nhận thấy hầu hết dịch vụ nhận thiết kế website giá rẻ hoặc siêu rẻ của các công ty thiết kế tung ra thị trường thường có những gói dịch vụ như: gói website thực hiện chức năng giới thiệu (dành cho khách hàng cho lượng thông tin không lớn, mức độ quảng bá ở mức bình thường nhất, giá từ 500 – 800 nghìn đồng tùy nơi), web sản phẩm (dành cho các khách hàng có lượng thông tin lớn hơn, giá từ 1 – 2 triệu đồng), website thực hiện chức năng mua bán hàng trực tuyến sẽ có giá khoảng 2 – 3 triệu hay web làm theo yêu cầu riêng của khách hàng (giá từ 3,5 triệu trở lên).

“Chất”: đáng ngại !

Khi thương mại điện tử ở Việt Nam ngày càng phát triển, ngày càng trở nên cần thiết để thiết lập một trang web cho doanh nghiệp xây dựng thương hiệu. Và với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, nó có thể được nhìn thấy với chỉ nhận được một số tiền nhỏ trở lại trên trang web đó là giải pháp đúng. Câu nói “tiền nào của nấy” của dân gian là luôn luôn đúng. Bằng cách sở hữu một trang web giá rẻ, điều đó có nghĩa là tất cả các dịch vụ cho trang web của bạn được “đơn giản hóa” đến mức tối đa.
Theo tìm hiểu, chỉ với mã nguồn, giao diện… sẵn có, cùng với việc điều chỉnh không nhiều, các nơi thiết kế chỉ trong một thời gian ngắn từ 3 – 4 ngày đã có thể “nhân bản” thành công, cho ra lò trang web hoàn chỉnh. Thậm chí, tên miền cũng là loại được cung cấp… miễn phí đầy trên mạng nên chất lượng truy cập lúc nhanh lúc chậm, thậm chí lắm khi không thể xem được.
Trở lại với trường hợp của anh Thành nêu trên, cầm trên tay báo giá “làm trang web giá rẻ theo yêu cầu” với chi phí chưa tới 3 triệu đồng, anh đã tìm đến một công ty chuyên thiết kế website trên “phố máy tính” Lê Thanh Nghị (Hà Nội). Thế nhưng, anh Thành cho biết đã phải nhanh chóng thất vọng bởi nhân viên thiết kế tại đây sau một hồi tư vấn liền báo giá cho anh làm trang web với cái giá khác, hơn… 5,5 triệu đồng (tức là bị đội thêm 2,5 triệu). Cuối cùng hai bên cũng không tìm được tiếng nói chung, anh Thành đành ra về bởi nếu dùng gói gần 3 triệu như họ báo giá ban đầu thì chất lượng quá tệ!
Theo anh Minh Đức, nhân viên Công ty Giải pháp Phần mềm FPT, giải pháp chọn thiết kế trang web giá rẻ chỉ phù hợp với những doanh nghiệp nhỏ hay cơ sở kinh doanh cá thể, thông tin ít thay đổi hay cập nhật, chỉ dừng lại ở các mức đơn thuần như giới thiệu sản phẩm, các tin tức liên quan đến sản phẩm, những câu hỏi thường gặp, địa chỉ liên hệ… Anh Đức lưu ý, tùy theo mức độ, tính chất công việc các doanh nghiệp có thể chọn cho mình loại website phù hợp, đừng vì ham giá rẻ, tiết kiệm chọn gói rẻ đến mức… chỉ sau một thời gian ngắn hoạt động đã phải nâng cấp, sao chép dữ liệu gây lãng phí thời gian và rắc rối.