Google+ cho các doanh nghiệp & tổ chức chính thức triển khai
Google+ cho các doanh nghiệp & tổ chức chính thức triển khai

Google+ cho các doanh nghiệp & tổ chức chính thức triển khai

 
Rạng sáng ngày 08/11/2011, Google đã chính thức tuyên bố triển khai các trang Google+ dành cho các doanh nghiệp, tổ chức, dịch vụ hay các thương hiệu sản phẩm. Đây là điều mà các doanh nghiệp và tổ chức đã mong đợi từ rất lâu kể từ khi phiên bản Google+ Close Beta ra đời.
Trước đây, khi phiên bản Close Beta ra đời, Google đã từng tuyên bố mạng xã hội Google+ của họ hiện tại chỉ dành cho người dùng cá nhânvà Google sẽ phát triển những trang dành cho doanh nghiệp riêng. Theo đó, thời gian qua Google đã loại bỏ khá nhiều tài khoản Google+ mang tên một doanh nghiệp hay dịch vụ nào đó dưới dạng tài khoản cá nhân. Nhiều người đã cho rằng Google+ quá khắt khe trong việc này so với Facebook. Tuy nhiên cũng có nhiều người ủng hộ quan điểm này của Google.
Việc Google+ sàn lọc rõ ràng như vậy nhằm mục đích phân loại những trang thông tin cá nhân so với các trang thông tin doanh nghiệp, tổ chức, dịch vụ hay các thương hiệu sản phẩm. Đây chính là yếu tố mà đã có một số người ủng hộ cho hành động này của Google. Một phần cũng bởi vì nhiều người đã cảm thấy khá buồn tẻ và chán nản với Facebook bởi vì việc sàn lọc thông tin không được tốt. Điển hình nếu như bạn thêm và chấp nhận nhiều người trở thành bạn bè của mình trên Facebook, thì trang cập nhật chính của mình sẽ tràn lan những cập nhật khiến cho bạn phải bối rối và mất thời gian cho việc đọc được những gì bạn thật sự quan tâm.
Có lẽ cũng chính vì điều đó mà Facebook sau này chính Facebook cũng cải tiến một số privacy để giúp người dùng sàn lọc thông tin tốt hơn. Những tính năng của Google+ có nhiều khác biệt so với Facebook, điển hình nhất là cơ chế một chiều. Mọi người đều có thể thêm bạn vào circles của họ mà bạn không cần phải thêm lại. Đây không thật sự là tính năng mới mẻ mà người đi tiên phong cho tính năng này chắc có lẽ là Twitter và sau đó chính Google cũng cho ra đời Google Buzz với tính năng tương tự. Tuy nhiên, Google đã tuyên bố sẽ đóng của Google Buzz vào cuối năm nay sau khi Google+ chính thức được triển khai với phiên bản Open Beta.
Quay trở lại vấn đề trang thông tin Google+ dành cho doanh nghiệp, ngay sau khi Google+ chính thức triển khai chức năng này. Không phải doanh nghiệp nào cũng có thể tạo được trang thông tin profile cho mình. Điều này có lẽ là do Google muốn tạo điều kiện cho các doanh nghiệp hay thương hiệu uy tín trên thế giới tạo ra những trang của mình trước khi để các cá nhân hay doanh nghiệp khác lợi dụng việc đánh cắp tên thương hiệu.
Cùng lúc với việc thông báo triển khai trang Google+ cho doanh nghiệp và các tổ chức, Google cũng có nói sẽ mở cho các tổ chức và doanh nghiệp tạo rộng rãi trong vài ngày tới. Tuy nhiên, theo quan sát của tác giả thì điều này chỉ diễn ra trong vài tiếng đồng hồ. Dưới đây là một ví dụ về trang thông tin Google+ mà Viet Solution đã tạo:
 
Nhìn chung, bắt đầu từ bây giờ bạn đã có thể tạo được các trang thông tin cho doanh nghiệp của mình trên mạng xã hội Google+. Để bắt đầu việc tạo ra các trang này, hãy vào địa chỉ http://plus.google.com/pages/create/.

Sale Khủng năm mới 2020
Tặng Miễn Phí Website Chuẩn SEO
0922 272 868