Google cảnh báo về vấn đề liên kết và nội dung
Google cảnh báo về vấn đề liên kết và nội dung

Google cảnh báo về vấn đề liên kết và nội dung

Nếu mục đích chính của sản xuất nội dung là để có được liên kết, thì chúng ta đang có nguy cơ phải chịu một án phạt từ Google.

Google: Chúng tôi sẽ xác nhận về các bản cập nhật thuật toán
Google vừa thông báo với một cảnh báo cho bất cứ ai đang sản xuất hoặc xuất bản nội dung, thường được gọi là bài viết đóng góp, bài đăng của khách, bài đăng của đối tác hoặc các bài đăng được tổng hợp. Các bài viết này thường được viết đăng trên một trang web và được xuất bản trên một trang web khác.
Bài viết của Google nhắc nhở những người sản xuất nội dung, và sử dụng để đăng trên nhiều website mà họ không quan tâm có thể vi phạm các quy tắc của Google đối với các chương trình xây dựng liên kết.

Cảnh báo từ Google: link chứa thông tin nội dung quảng cáo

Google nói rằng nó không phải là vấn đề đối với cách viết bài nói chung. Nhưng nếu sản xuất nội dung để thực hiện chủ yếu để có được liên kết, thì sẽ có một vấn đề. Cụ thể là:

  • Google không ngăn cản các loại bài viết này trong trường hợp thông báo cho người dùng, tương tác đối tượng của một trang web hoặc giới thiệu về công ty của bạn. Tuy nhiên, những gì vi phạm các nguyên tắc của Google về các chương trình liên kết là khi ý định chính là để xây dựng liên kết về trang web của bạn với một số lượng lớn…
  • Đối với các trang web thì việc tạo các bài viết để tạo ra các liên kết, Google có đánh giá đối với hành vi này bởi vì nó không tốt cho Web. Khi xây dựng liên kết với số lượng lớn, chất lượng của các bài viết có thể bị ảnh hưởng và tạo ra một trải nghiệm xấu cho người dùng.

Vì thế hãy tạo ra nội dung chất lượng có trải nghiêm sâu sắc với người đọc để có được liên kết, đặc biệt là liên kết từ các web có uy tín – là một trong những cách tốt nhất để có thể xếp hạng nội dung tốt hơn trên Google. Tham khảo bài: Nội dung chất lượng – What is quality content?

Và một lời cảnh báo

Những vấn đề có thể khiến Google xem một quá trình viết nội dung có thể vi phạm các nguyên tắc của Google? Cụ thể là:

  • Nhồi nhét các liên kết từ khoá trên trang web của bạn và trong bài viết của bạn
  • Có các bài viết được đăng trên nhiều trang khác nhau; Một cách khác, có một số lượng lớn các bài viết trên một vài trang web lớn, khác nhau
  • Sử dụng hoặc thuê các copywriter viết bài mà không am hiểu về chủ đề mà họ đang viết.
  • Sử dụng cùng một nội dung hoặc tương tự trên các bài viết; Cách khác, sao chép toàn bộ nội dung bài viết trên trang web của bạn.

Để an toàn:

Có hai cách an toàn cho những người viết nội dung để xây dựng liên kết tránh khỏi phiền toái: sử dụng nofollow trên các liên kết hoặc rel=”canonical”.

Các website đăng bài cũng có thể gặp nguy hiểm

Điều quan trọng cần lưu ý là cảnh báo của Google không chỉ dành cho những người tạo nội dung để xây dựng liên kết. Những website đăng bài có thể đối mặt với thuật toán Google nếu như nó không được chăm sóc đúng. Cụ thể từ thông báo từ Google:

  • Khi Google phát hiện một trang web đang xuất bản các bài viết chứa liên kết spam, điều này có thể thay đổi cách đánh giá của Google về chất lượng của trang web và có thể ảnh hưởng đến xếp hạng của nó.
  • Các trang web đang xuất bản các bài viết đó nên cẩn thận, hãy hỏi những câu hỏi như: Tôi có biết người này không? Thông điệp của người này có phù hợp với đối tượng của trang web của tôi không? Bài viết có nội dung hữu ích không? Nếu có ý định liên kết trong bài viết, thì có sử dụng rel = “nofollow” không?

Nói cách khác, việc xuất bản nội dung một cách nghi ngờ, liên quan đến các liên kết, có thể làm cho trang web đăng bài bị phạt bởi Google.

Tại sao lại có cảnh báo mới này?

Cảnh báo ngày nay từ Google nhìn chung giống như những gì đã được phát hành vào tháng 7 năm 2013 khi cảnh báo về các liên kết trong các bài đăng, quảng cáo, tài trợ và thông tin báo chí có quy mô lớn. Tuy nhiên, điều này cụ thể hơn là xuất phát từ một vài vấn đề mà nhiều chuyên gia SEO hàng đầu đang điều tra trong một tháng qua.
Điều đó cho biết, chúng ta thấy rằng việc sản xuất các bài viết để xây dựng liên kết có lẽ cần phải xem xét kỹ hơn, vì có thể vi phạm các nguyên tắc của Google. Hơn nữa, Google đã được thông báo về vấn đề này vào cuối năm ngoái, nhưng dường như họ chưa thực hiện bất kỳ hành động nào sau thông báo này.
Việc các bài viết đã được sản xuất và đăng trên nhiều website tin tức và thường chứa một số lượng lớn các liên kết, có nghĩa là chúng ta thường hy vọng từ các liên kết này sẽ giúp website có một thứ hạng tốt. Điều này có còn tốt nữa hay không?
Câu trả lời ban đầu của Google đối với các câu hỏi của chúng ta về vấn đề này, là họ nhận thức được rằng là có vấn đề và đang xem nó có thể cải thiện mọi thứ như thế nào.

Sự nhầm lẫn về những gì được cho phép

Nhiều đơn vị sản xuất nội dung tuyên bố rằng họ cảm thấy họ không làm gì sai. Đặc biệt, họ không bao giờ yêu cầu chúng ta thực hiện bất kỳ liên kết cụ thể nào. Một vài người cũng nói rằng nên sử dụng Canonical (Tham khảo: Canonical là gì?) để liên kết nhưng chính chúng ta thường không thực hiện đúng.
Và từ nội dung xem xét trên các trang web, rõ ràng là không có ai trong số chúng ta dường như đang thực hiện bất kỳ hoạt động kiểm tra liên kết nào. Điều đó đã được củng cố sau khi kiểm tra lại một vài trang web, nếu nofollow được cho là được sử dụng, không ai thực sự chú ý đến điều đó.

Xây ngôi nhà của bạn theo thứ tự

Giờ đây, khi một bài đăng như vậy đã được thực hiện, sản xuất nội dung và đăng lên web cần phải thông minh hơn. Khi Google đã đưa ra lời khuyên như vậy, trong một bài tin tức vào tháng 1 năm 2014, thường là công cụ tìm kiếm thực hiện hành động chống lại những kẻ vi phạm vài tháng sau đó.
Từ quan điểm của người làm dịch vụ SEO chuyên nghiệp, tôi khuyên bạn nên suy nghĩ tích cực và chấm dứt các bài tin tức vô nghĩa ngay bây giờ:

  • Nếu một liên kết là một hình thức chứng thực và bạn là người tạo ra hầu hết các xác nhận này cho trang web của bạn, thì điều này sẽ tạo ấn tượng tốt nhất cho trang web của bạn? Lời khuyên tốt nhất của chúng tôi liên quan đến xây dựng liên kết là tập trung vào việc cải thiện nội dung trang web của bạn và mọi thứ – bao gồm liên kết.

Và cụ thể hơn, bạn cần biết liệu bạn đã viết nội dung này chủ yếu để có được liên kết hay không. Nếu đúng như vậy, bạn nên thực hiện đặt liên kết này trong thẻ nofollow. Nếu bạn không thể, bạn nên xem xét các liên kết và disavow với Google. Tham khảo bài viết: Link xấu là gì? Cách xử lý link xấu
Về sau, bạn nên thực hiện xây dựng liên kết nofollow hoặc đặt trong rel=”canonical” như Google khuyến cáo, nếu bạn thấy rằng những liên kết này sẽ mang lại sự chuyển đổi traffic bằng cách nhấp chuột vào các liên kết.
Những điều này sẽ khiến chúng ta cảm thấy an toàn với Google. Ngoài ra, chúng ta cần phải tập trung nhiều thời gian để làm việc với vấn đề viết nội dung để đảm bảo rằng nó chất lượng và mang lại giá trị với người đọc.
Bạn cần phải thực sự tương tác với nội dung bạn, thay vì phải đăng bài một cách mù quáng từ nguồn cấp dữ liệu, bạn sẽ càng an toàn hơn. Nếu bạn không làm điều đó, sau đó xem xét việc sử dụng nofollow và canonical về nội dung đã được xuất bản, như Google khuyến cáo.
Từ lời một cảnh báo của Google, chúng tôi tin rằng sẽ có một thuật toán update từ Google sắp xảy ra. Ngay bây giờ hãy thay đổi cách suy nghĩ, cách làm của bạn, để an toàn trong mắt Google.

Sale Khủng năm mới 2020
Tặng Miễn Phí Website Chuẩn SEO
0922 272 868