Cựu hacker và cuốn sách "Nghệ thuật lừa đảo"
Cựu hacker và cuốn sách "Nghệ thuật lừa đảo"

Cựu hacker và cuốn sách "Nghệ thuật lừa đảo"

Kevin Mitnick – anh hùng trong giới hacker và là cái gai trong mắt quan chức liên bang. Đang trong giai đoạn quản thúc và không được phép đụng chạm đến máy tính, hacker nổi tiếng một thời Kevin Mitnick đã chuyển sang viết một cuốn sách phơi bày những thủ thuật mà anh ta từng áp dụng trong các vụ lừa đảo trước đây.
Quyển sách mang tên The Art of Deception (Nghệ thuật lừa đảo), miêu tả hơn 20 kịch bản mà những kẻ lừa đảo dùng để bịp các nhà quản trị mạng, buộc họ để lộ mật khẩu, mã khoá và các thông tin bảo mật quan trọng khác.
Tuy nhiên, các câu chuyện ở đây đều là hư cấu. Mọi thông tin cá nhân đều được cắt bỏ, tên hacker, nạn nhân, công ty cũng đều được thay đổi. Mitnick, 38 tuổi, cư trú tại Thousand Oaks, California (Mỹ) đã từng ngồi tù 5 năm vì tội ăn cắp phần mềm và sửa đổi dữ liệu tại công ty Motorola, Novell, Nokia, Sun Microsytems và Đại học Southern California. Mitnick được trả tự do vào tháng 1/2000 và hiện bị quản thúc 3 năm. Cựu hacker phát biểu: “Quyển sách này không phải kể về chính các phi vụ của tôi.
Đó là những câu chuyện hư cấu, trong đó có những mánh khoé mà tôi và nhiều người khác đã từng sử dụng”. Mitnick cho biết cuốn sách này nhắm vào đối tượng là những chuyên gia an ninh để giúp họ ngăn chặn những hacker như hắn.
Nhưng Mitnick cũng không phủ nhận cuốn sách có thể trở thành nguồn tài liệu béo bở cho những kẻ có mưu đồ bất chính. Trong giai đoạn quản thúc, Mitnick bị buộc không được đụng đến máy tính, phần mềm, modem, điện thoại di động và bất cứ thiết bị nào có thể kết nối Internet. Mitnick cũng không được nhận vào làm việc hoặc đi du lịch bất kỳ đâu.
Tuy nhiên, Mitnick đã được đồng ý mang theo điện thoại di động để đến thăm nhà xuất bản New York và đánh bản thảo trên một máy tính mà không có kết nối Internet. The Art of Deception sẽ được ra mắt vào tháng 10 năm nay
link downlaod: The Art of Deception
——————————————————————–
Nguồn: vietbao.vn
Sale Khủng năm mới 2020
Tặng Miễn Phí Website Chuẩn SEO
0922 272 868