7 câu hỏi giúp bạn đạt được điều mình muốn
7 câu hỏi giúp bạn đạt được điều mình muốn

7 câu hỏi giúp bạn đạt được điều mình muốn

Có người đã từng nói, chất lượng của cuộc sống của bạn tùy thuộc vào chất lượng của những câu hỏi mà bạn đặt ra cho bản thân mình. Câu hỏi chính là câu trả lời.
Ví dụ cơ thể bạn quá gầy và bạn muốn tăng cân. Bạn có thể hỏi là “tại sao tôi không thể tăng cân được?” Khi bạn hỏi câu hỏi này thì bạn nghĩ câu trả lời sẽ là gì? Có thể bạn sẽ nói là “tại cơ thể tôi vốn đã như ậy”, hay là “tại vì do di truyền, vì gia đình tôi ai cũng gầy cho nên tôi cũng vậy”.
hàng loạt những câu hỏi như thế này sẽ không bao giờ giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân của mình. Thay vào đó, bạn nên hỏi là “làm thế nào để tôi có thể giảm cân và tìm thấy sự thích thú trong quá trình này?” Khi bạn đăt câu hỏi như thế này thì bạn sẽ tìm ra được những đáp án thông minh hơn.
Bạn có thể nói “Tôi có thể bắt đầu thói quen ăn uống điều độ, đi ngủ trước 11h hay đi tập thể hình”
Bạn thấy đấy, đặt câu hỏi thông minh thì sẽ cho ra câu trả lời thông minh và có thể giúp mình thành công. Đặt câu hỏi ngu ngốc, “Tại sao tôi làm hoài mà vẫn không được như ý muốn?”, hoặc là “tại sao tôi ngu ngốc quá vậy?” thì bạn sẽ tìm ra đáp án ngu ngốc và làm cho mình cứ lẩn quẩn không bao giờ tìm ra được giải pháp.

Và sau đây là 7  Câu hỏi giúp bạn thành công trong cuộc sống7-cau-hoi-giup-ban-dat-duoc-muc-tieu-1024x592

7  Câu hỏi giúp bạn thành công trong cuộc sống

Câu hỏi số 1: Bạn muốn cái gì?

Lý do mà con người ta không có cái họ muốn là bởi vì họ không biết họ thật sự muốn cái gì. Đa số mọi người thức dậy mỗi ngày và làm việc theo thói quen và quán tính, và làm theo người khác. Bạn hỏi họ muốn gì trong cuộc sống, hoặc là họ sẽ không có câu trả lời hoặc là họ sẽ trả lời rất chung chung như là “Tôi muốn có hạnh phúc” hoặc là “Tôi muốn có thêm nhiều tiền”. Nhiều là bao nhiêu ” Tôi cho bạn 1$ bạn đã có tiền rồi đó”? Cái bạn muốn phải cụ thể thì bạn mới tìm được cách để đạt được nó.
Bạn phải biết rõ mục tiêu của mình 1 cách cụ thể chính xác. Ví dụ bạn có thể ghi “tôi muốn kiếm 20 trệu trong 1 tháng từ việc kinh doanh của mình”, hay “tôi muốn cân nặng 70kg, tôi muốn có một cơ  thể khỏe mạnh”.
Mục tiêu của bạn càng cụ thể và rõ ràng thì bạn càng dễ lên kế hoạch để đạt được nó.

Câu hỏi số 2: Tại sao bạn lại muốn cái bạn muốn?

Câu hỏi này rất quan trọng nhưng rất ít người có câu trả lời. Nhiều người không biết tại sao họ lại học cái ngành họ đang học hoặc đang làm cái công việc họ đang làm. Đa phần người ta bắt chước người khác, bạn bè hoặc làm theo ý của cha mẹ họ. Kết quả là họ không tìm thấy được đam mê và ý nghĩa của công việc họ đang làm và đó là vì sao mà một số thống kê cho thấy hơn 75% người ta không yêu thích hoặc thậm chí là ghét công việc hiện tại của họ.
Bạn phải biết rõ lý do mà bạn muốn cái bạn muốn. Những lý do này sẽ cho bạn cảm xúc và động lực để giúp bạn đạt mục tiêu.

Câu hỏi số 3: Tại sao bạn chưa có cái bạn muốn?

Đây là sự thật: những cái lý do mà ngay bây giờ bạn chưa có cái bạn muốn cũng sẽ chính là những cái lý do mà tại sao bạn sẽ không bao giờ có cái bạn muốn.
Khi con người ta không có cái họ muốn, họ thường hay đổ lỗi cho hoàn cảnh số phận. Nhưng thật chất, lỗi là do ở bản thân mỗi chúng ta. Khi bạn hỏi câu hỏi “Tại sao bạn vẫn chưa có cái bạn muốn?” bạn sẽ thấy được là dù cho bất khì hoàn cảnh nào, mình vẫn phải là người chịu trách nhiệm và chỉ có mình mới có thể thay đổi được nó. Không ai làm điều này thay cho mình được.
Bạn không thể mướn một ai đó đi học dùm để bạn đạt đc kiến thức. Mình phải sống có trách nhiệm với kết quả mà mình đang có và kết quả mà mình muốn có.
Ví dụ bạn không giỏi ngoại ngữ, bạn nói là do mình bận quá không có thời gian tsij công việc củao ôi không cho phép, gia đình không có điều kiện cho mình đi học Trung Tâm tiếng anh hay đi du học nước ngoài nên mình không nói được ngoại ngữ. Tôi nghe những lời này thường xuyên lắm và xin hỏi bạn là, có những người nào mà cũng bận rộn với công việc của họ, không đi du học và cũng không có điều kiện đi học anh văn ở trung tâm nhưng vẫn giỏi ngoại ngữ hơn bạn không? Tất nhiên là có. Vậy tại sao bạn lại không? Và tôi cũng xin cho bạn biết, tôi đã gặp nhiều du học sinh và cũng đã gặp rất nhiều người Việt sống ở Mỹ và anh hơn 10 – 20  năm nhưng họ vẫn không sử dụng được tiếng anh.
Bất cứ cái gì bạn muốn đạt được, ví dụ như làm giàu, nói tiếng anh lưu loát, vv… đã có rất nhiều người khác có ít điều kiện hơn bạn, nghèo hơn bạn, xuất thân từ một gia đình khó khăn hơn bạn nhưng cuối cùng họ lại có được cái họ muốn còn bạn thì không, là bởi vì họ cam kết làm mọi thứ có thể để có được nó, còn bạn dùng những lời biện hộ và đỗ lỗi cho hoàn cảnh của mình.
Dù cho lời biện hộ của bạn nó có hay hay là có lý đến đâu thì nó cũng chỉ là lời biện hộ cho sự lười biếng của bạn  mà thôi. Hoặc là bạn có cái bạn muốn, hoặc là bạn có những lời biện hộ tại sao bạn lại không có, nhưng bạn không thể có cả hai. Sự lựa chọn nằm ở bạn. Dẹp ngay những lời biện hộ và hãy bắt đầu làm và làm ngay bây giờ đi.

Câu hỏi số 4: Bạn chấp nhận làm điều gì để có được cái bạn muốn?

Khi bạn biết rõ được cái bạn muốn là gì và tại sao bạn lại muốn có nó, tôi hỏi bạn, bạn chấp nhận làm gì để có được nó?
Bạn muốn giỏi tiếng anh, bạn có chịu dành ra 2 – 3 tiếng mỗi ngày để học nó không?
Bạn muốn có một cơ thể khỏe mạnh, bạn có chịu tập thể dục ít nhất 5 lần 1 tuần dù nắng dù mưa dù bạn cảm thấy không có hứng không?
Bạn muốn làm giàu, bạn có chấp nhận giải quyết vấn đề và mang lại giá trị cho cuộc sống của người khác, và đi học thêm những kĩ năng mới, tham gia các khóa học và đọc sách mỗi ngày để thay đổi và lập trình lại tư duy của bạn không?
Bạn có chấp nhận làm 15 tiếng mỗi ngày để đạt được ước mơ của bạn không?
Bạn có chấp nhận trả giá cho cái bạn muốn không?
Lời nói rẻ tiền, nếu bạn tiếp tục làm cái bạn đã và đang làm thì bạn sẽ tiếp tục có được cái mình đã và đang có. Nếu bạn muốn có cái tốt hơn thì bạn phải thay đổi. Là bởi vì nếu bạn chịu khó làm những gì mà người khác không muốn làm, thì bạn sẽ đạt được những thứ mà người khác không bao giờ có.

Câu hỏi số 5: Bạn chấp nhận từ bỏ những cái gì để có được cái bạn muốn?

Nên nhớ nếu cái bạn muốn dễ dàng để thực hiện thì cũng không tới lượt bạn đâu, đã có người làm dùm bạn nâu rồi.  Nếu làm giàu dễ dàng thì chẳng phải ai cũng giàu rồi sao? Khi ở tuổi 65 thì chỉ có 2% người ta là giàu hoặc là có đủ tiền sống cho đến chết. 98% những người còn lại là nghèo và nghèo cho đến chết. Bạn muốn nằm trong số 2% đó ko? Nếu bạn muốn cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng thì bạn phải làm điều khó và thử thách bạn, nếu bạn muốn cuộc sống của bạn trở nên khó khăn thì hãy chọn làm cái dễ dàng như số đông họ đang làm.
Để tôi giải thích: Giả sử bạn có thể cân nặng những khó khăn trong cuộc sống và cái vấn đề to tác mà bạn đang gặp phải nặng 20kg. Và bạn chỉ có thói quen là giải quyết được những vấn đề nhẹ hơn 10kg cho nên cái vấn đề 20kg này là thử thách vô cùng khó khăn. Nhưng nếu bạn chịu khó rèn luyện bản thân mỗi ngày và bạn có thể giải quyết những vấn đề nặng hơn 30kg thì bất thình lình những cái vấn đề nặng 10kg sẽ trở nên dễ dàng đối với bạn. Và bạn sẽ nói là không thành vấn đề.
Bạn muốn có sức khỏe tốt, bạn có chấp nhận từ bỏ việc hút thuốc và nhậu nhẹt thường xuyên không, bạn có chịu ăn uống tập thể dục điều đọ ko?
Bạn muốn có mối quan hệ hạnh phúc, bạn có chấp nhận từ bỏ cái tôi của mình và lúc nào cũng cho là mình phải hay không?
Bạn muốn làm chủ, làm giàu và tự do tài chính, bạn có chấp nhận từ bỏ cái công việc ổn định hiện tại và bắt tay vào việc kinh doanh không? Bạn có chấp nhận từ bỏ việc vui chơi giải trí cuối tuần và bắt tay vào hành động và học hỏi thêm điều mới không?
Bạn muốn thay đổi cuộc sống của mình, bạn có chấp nhận từ bỏ những lời biện hộ, hay đổ lỗi cho người khác và hoàn cảnh không?

Câu hỏi số 6: Ai đã làm được cái bạn muốn?

Bất cứ những cái gì bạn muốn, ví dụ như là tìm kiếm thu nhập thụ động, tự do tài chính, xậy dựng công ty 10 triệu đô hay đơn giản là đi du lịch vòng quanh thế giới, đã có nhiều người thực hiện được những điều này. Điều quan trọng là bạn phải tìm ra ai đã làm được cái bạn muốn làm, ai đã có được cái bạn muốn có và học hỏi từ họ.
Bạn có thể học tập từ họ một cách trực tiếp nếu bạn quen biết họ hoặc thông qua sách vở, hay tìm kiếm trên internet. Nên nhớ tất cả sự thành công đều để lại dấu vết. Nếu bạn học hỏi và làm theo những gì người thành công làm, cách họ tư duy, cách họ vượt qua khó khăn để đạt được mục tiêu thì bạn cũng sẽ có kết quả tương tự.

Câu hỏi số 7: Bạn cam kết làm gì mỗi ngày để tiến gần đến cái mục tiêu của bạn.

Sau khi bạn đã tự hỏi bản thân và trả lời hết 6 câu hỏi trên, bây giờ là lúc hành động. Dù cho bạn có suy nghĩ tích cực đến đâu hay là bạn có cầu nguyện hay sự dụng luật hấn dẫn một cách điên cuồng như thế nào, nếu bạn không chịu khó bắt tay hành động một cách cụ thể, miệt mài và bền bỉ thì bạn sẽ không bao giờ có được cái bạn muốn.
Thành công không xảy ra một cách nhanh chóng. Nó là một quá trình, không phải là một sự kiện. Nó không xảy ra ngay lập tức được.
Hãy ghi ra những hành động cụ thể và khả thi mà bạn có thể thực hiện mỗi ngày để tiến gần đến mục tiêu của bạn.
Tôi chúc bạn hành động và thành công
Cám ơn bạn đã xem video này.
Nếu bạn chưa đăng kí vào channel của tôi và chưa like trang FB của tôi thì hãy làm ngay bây giờ để có thể đón xem những nội dung tiếp theo mà tôi sẽ chia sẻ.
Nếu bạn thích video này thì nhấn nút like và comment suy nghĩ của bạn bên dưới.
nguồn: Nguyễn Hữu Liêm

Sale Khủng năm mới 2020
Tặng Miễn Phí Website Chuẩn SEO
0922 272 868